poodle scaled 1
Mèo cún

Kinh nghiệm chuẩn bị thức ăn cho chó con 2 tháng tuổi 

Giai đoạn từ 2 – 6 tháng tuổi là giai đoạn cún bắt đầu cai sữa mẹ và bắt đầu làm quen với các loại thức ăn thông thường. Đây là giai đoạn quan trọng quyết định đến sự tăng trưởng, hành vi và sức khỏe của chúng khi trưởng thành. Vậy nên một bữa ăn dễ ăn và đầy đủ dinh dưỡng là vô cùng quan trọng. Cùng Chó Kiểng Pet Shop tìm hiểu cách chuẩn bị thức ăn cho chó con 2 tháng tuổi trong bài viết dưới đây nhé. 

Nhu cầu dinh dưỡng của chó con

Bữa ăn cho chó con cần được xây dựng dựa trên sự cân bằng dinh dưỡng. Dù là tự chuẩn bị thức ăn hay mua ngoài thì bữa ăn của chúng cũng cần có đầy đủ các thành phần dinh dưỡng sau:

Protein: hỗ trợ phát triển cơ bắp và trí não. Thiếu protein sẽ gây ra tình trạng chán ăn, phát triển chậm. 

Tinh bột: đảm bảo năng lượng cho chó con có thể hoạt động cả ngày dài. Bởi những chú chó con thường rất nghịch ngợm. 

Chất béo: Chất béo có lợi trong cá biến, dầu thực vật là nguồn nguyên liệu chính giúp thúc đẩy quá quá trình hấp thu các loại vitamin gốc dầu trong cơ thể như vitamin E, A… góp phần nâng cao sức đề kháng và giúp cún thông minh hơn. 

Canxi và DHA có tác dụng hỗ trợ hệ xương răng phát triển, hỗ trợ trí não và thị lực. 

Chuẩn bị thức ăn cho chó con 2 tháng tuổi

Chó 2 tháng tuổi có hàm răng còn và hệ tiêu hóa còn yếu, chưa thể ăn thức ăn cứng ngay. Cho nên người nuôi nên cho chó ăn loại thức ăn mềm bán sẵn như thức ăn Zenith, hoặc tự tay chế biến cháo thịt băm hoặc cá để chúng ăn hàng ngày. 

Từ tuần thứ 3 trở đi, bạn có thể bắt đầu cho chúng ăn thức ăn khô hay pate dành cho chó con. Chế độ ăn thích hợp nhất là 4 bữa/ ngày và không cho chó con ăn vào tối muộn vì có thể khiến chúng bị đầy bụng và khó ngủ. 

Đặc biệt, với các đồ tanh như cá và trứng, đồ chế biến từ nội tạng cũng không nên vì hệ tiêu hóa của cún con khó hấp thu được loại thức ăn này. 

Cuối cùng, bài viết cũng đã kết thúc, Chó Kiểng Pet Shop hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong quá trình nuôi cún khỏe mạnh. 

Tham khảo thêm: Thức ăn cho chó

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *