Kinh nghiệm nuôi chó Poodle vô cùng hiệu quả

0
1235
kinh nghiệm nuôi chó Poodle
Chú chó Poodel có màu lông đen khá kute
Loading...

Kinh nghiệm nuôi chó Poodle là cụm từ được nhiều người tìm kiếm trên mạng xã hội hiện nay. Việc sở hữu một chú chó khỏe mạnh và thông minh là điều mơ ước của tất cả những người nuôi chó. Nuôi chó và dạy chó, đấy là cả một nghệ thuật. Bạn là người yêu chó. Bạn đang có ý định nuôi hay đã đang chăm sóc 1 chú chó poodle đáng yêu. Bạn đang thắc mắc về cách bạn quan tâm chăm sóc những chú chó poodle của mình như vậy có thực sự là tốt và hiệu quả?

Cách cắt tỉa lông cho chó poodle như thế nào?

Theo kinh nghiệm nuôi chó Poodle, cách cắt tỉa lông chó poodle thật đẹp, để đảm bảo rằng sau này bộ lông của chó poodle sẽ dài ra theo kiểu mà bạn thích. Nếu bạn muốn tự tay cắt tỉa cho chú chó yêu quí của mình, bạn có thể sử dụng tông tơ cắt tóc để làm điều này, hoặc, bạn có thể mang em ấy ra tiệm cắt tóc dành riêng cho cún cưng để cắt tỉa cho em ấy một bộ lông thật đẹp theo ý thích của mình nhé. Bạn hãy suy nghĩ về kiểu lông của chó poodle mà mình thích, bên cạnh đó bạn có thể lên mạng để tìm hiểu thêm về những kiểu cắt tỉa thật xinh đẹp để tạo dáng cho chú chó poodle của mình một style riêng theo ý thích của bản thân.

Bạn có thể cắt và tỉa lông cho chú cho Poodle của mình khi nó được khoảng 4 tháng tuổi. Tiếp theo đó, cứ cách 3 đến 4 tháng bạn lại cắt tỉa lông cho em ấy một lần. Đặc biệt lưu ý, nếu vào trời lạnh, bạn có thể kéo dài thời gian cắt tỉa long cho em ấy, vì chó poodle sẽ rất dễ ốm nếu gặp trời lạnh. Bạn bỏ thời gian ra chăm sóc và cách cắt tỉa lông cho chó poodle vào giai đoạn ban đầu này, thì sau này bạn sẽ sở hữu một chú chó poodle có bộ lông rất đẹp, điểm cộng của những chú chó poodle là ở bộ lông dày và xoăn vô cùng xinh đẹp ấy.

Cách chải lông cho chó Poodle

Đối với cách chải lông cho chó poodle, bạn hãy sử dụng loại lược dành để chải lông riêng cho cún, loại lược này bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các shop bán đồ dành riêng cho cún cưng, bạn hãy chọn loại lược có rang thật mềm, để tránh làm đau em poodle của mình nhé. Bạn hãy chải lông theo chiều ngược lên giúp cho bộ lông của em ấy trông xù hơn, như vậy nhìn sẽ đẹp mắt hơn. Bạn nên chải lông cho chú chó poodle của mình ít nhất 1 lần/ ngày.

cách chăm sóc chó Poodel
Những chú chó Poodel thường rất đáng yêu

Bạn có thể cắt và tỉa tí xíu khi lông bé có dấu hiệu dài rũ rượi, chấm đất. Nên cắt lông sát nơi bàn chân, nhìn rất style và sẽ giúp bé poodle của bạn trông sạch sẽ, chu kì tỉa lông cho em ấy là 1 tháng tỉa 1 đến 2 lần.

Cách chăm sóc chó Poodle sao cho hợp lí

Vì giống chó poodle là giống chó ưa chạy nhảy, ưa vận động nên bạn cần bổ sung thực phẩm có chứa canxi, hoặc có thể ra tiệm mua canxi về cho em ấy uống nhé. Bên cạnh đó, nếu muốn sở hữu một bộ lông thật xinh đẹp cho chú chó poodle của mình, bạn có thể sử dụng gel hay thuốc bổ giúp kích thích mọc lông ngoài tiệm thuốc dành riêng cho cún cưng. Bạn có thể lên mạng để tìm hiểu thêm về các cách chăm sóc chó poodle như: kinh nghiệm nuôi chó poodle sinh sản, kinh nghiệm nuôi chó toy poodle…

Khi tắm cho cún poodle,bạn nên tắm vào buổi sáng có nắng, như vậy sẽ giúp cún đỡ lạnh hơn. Bạn có thể tắm cho cún 1 lần/ tuần. Tắm xong bạn sấy cho khô rồi có thể cho em nó phơi nắng sớm để tránh các bệnh về đường hô hấp vì chó poodle rất dễ bị các bệnh về đường hô hấp.

Các chế độ và thức ăn dành cho chó poodle

Bạn đang thắc mắc chú chó poodle ăn gì? thực đơn hằng ngày của chó poodle luôn là điều mà những người nuôi chó poodle quan tâm nhất. Đối với những chú chó nhỏ, bạn có thể cho ăn 3 bữa / ngày, chó lớn thì 2 bữa / ngày. Không nên cho cún poodle ăn quá nhiều, vì như đã nói ở trên, chó poole là loại rất ưa vận động, vì vậy, khi bạn cho ăn quá nhiều, sẽ vô tình làm hại chú chó của mình rồi đấy.

Đối với cách cho chó poodle ăn, bạn có thể cho chó poodle ăn thức ăn dành cho cún được bán ở ngoài tiệm, thức ăn khô (thức ăn viên) dành cho cún con poodle. Đối với những chú chó còn nhỏ thì ngâm thức ăn với nước nóng khoảng 5 phút , để thức ăn mềm cho nó dễ ăn hơn. Khi lớn, bạn có thể thay đổi dần dần để em ấy có thể thích ứng được với thức ăn khô nhé.  Nước ngoài nghiên cứu và kiểm định rằng nó tốt cho cún, đặc biệt đối với những em lông dày, cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp, ổn định để bộ lông luôn đẹp và có sức khỏe tốt. Thứ là là cũng tiện cho mình trong việc cho ăn với từng chế độ phù hợp ở các độ tuổi.

cách cắt tỉa lông cho chó poodle
Bạn có thể cắt và tỉa lông cho chú cho Poodle của mình khi nó được khoảng 4 tháng tuổi

Vì chó poodle rất dễ bị ốm nên việc ăn uống của em ấy cũng cực kì cẩn thận và phải theo một  chế độ thật cẩn thận và tỉ mỉ.  Nếu cún bị tiêu chảy, hay chó poodle bị nôn  thì bạn nên thay đổi thực đơn, vì có lẽ thức dạ dày của em cún của bạn không thích hợp với thực đơn ấy nữa.

Đối với trang phục dành cho cún, bạn có thể ra tiệm bán trang phục dành riêng cho cún để chọn cho em ấy một bộ đồ ưng ý nhé. Vào mùa lạnh, bạn hãy cho em cún poodle của mình một bộ trang phục dày và ấm để có thể giữ ấm cho em ấy.

Để tăng tình cảm cũng như sự thân thiết của bạn với chú chó poodle xinh xắn của mình, bạn hãy dành thời gian ra để chơi đùa và chăm sóc cho chú ấy nhé, cún poodle rất ưa vận động và vui đùa, vì thế để bạn tăng tình cảm với em ấy, không có cách nào dễ dàng hơn khi vui đùa cùng chúng.

Trên đây là kinh nghiệm nuôi chó Poodle cực chuẩn dành cho những người mới nuôi chó. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất!

Chúc các bạn có thể nuôi được một poodle thật xinh xắn và khỏe mạnh qua những chia sẻ trên nhé!