image001 6
Mèo cún

Lựa chọn cám chó con khi mới bắt đầu nuôi cún

Khi mới bắt đầu nuôi hoặc chăm sóc chó con ngoài việc để ý đến cảm xúc, thái độ của cún, điều quan trọng bạn nên chú ý tiếp theo đó chính là lựa chọn thức ăn cho puppy của mình. Trên thị trường có rất nhiều loại thức ăn khác nhau và chúng ta phải lựa chọn sản phẩm cám chó con phù hợp.

Đặc điểm của cám chó con

Là một trong những dạng thức ăn được áp dụng phổ biến cho tất cả các loại chó con. Cám chó con được sản xuất và chế biến với đầy đủ các thành phần dinh dưỡng phù hợp tất cả mọi người nhất là bạn có thú cưng nhưng công việc lại khá bận rộn. Thức ăn cho chó con được hoàn thành trên một tiêu chuẩn nghiêm ngặt và an toàn phù hợp với chó con.

Thức ăn cho chó con có nhiều hương vị khiến những chú chó con thèm ăn và được sản xuất với những thành phần có hàm lượng dinh dưỡng cao vì chó con đang trong thời kì phát triển về mọi mặt do đó, cám chó con chứa nhiều năng lượng hơn cám chó trưởng thành. Các bạn mới nuôi chó hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả và sự an toàn của nó đem lại. Ngoài ra thì cám chó con là dạng khô do đó bạn có thể dễ dàng cho cún ăn, dễ bảo quản, cực kì tiện lợi.

Các lưu ý khi sử dụng cám chó con

  • Khi mới bắt đầu nuôi chó con, bạn cần cho chúng làm quen với thức ăn và kết hợp thức ăn khô, ướt với nhau như vậy chó sẽ phát triển toàn diện hơn. Một ngày bạn nên cho cún ăn 4 bữa, mỗi bữa cách nhau 4 tiếng nhé!
  • Nên tìm hiểu và lựa chọn các loại cám chó con có thương hiệu và đầy đủ thành phần dinh dưỡng như Royal Canin, Classic,…
  • Không nên chỉ cho chúng ăn 1 loại thức ăn mà cần kết hợp giữa thức ăn khô, ướt và các loại thức ăn tươi sống được chế biến với nhau. Vì nếu bạn chỉ cho ăn một loại riêng, cún sẽ kén ăn và phải mất thời gian để có thể luyện tập chuyển sang các loại thức ăn khác.
  • Khi chó con ở môi trường mới, thức ăn mới hầu hết chó con sẽ không ăn hoặc chỉ ăn một nửa. Lúc này bạn nên để ý khi chó con ăn được một nửa thì ngừng lại, chờ một vài phút rồi tiếp tục cho chúng ăn để cải thiện thói quen này.

Chó Kiểng Pet Shop là địa chỉ uy tín cung cấp các sản phẩm thức ăn, cám chó con với các sản phẩm đa dạng, được sử dụng phổ biến trên thị trường và đảm bảo an toàn, với nhiều thương hiệu thức ăn thú nuôi hàng đầu.

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *