image1 14 2
Mèo cún

Lựa chọn thức ăn tăng cân cho chó sao cho đúng

Duy trì trọng lượng cân nặng tiêu chuẩn cho chó để giúp chúng khỏe mạnh, phát triển là cả một vấn đề đáng lo ngại của “ sen” phải không nào. Nếu chó nhà bạn có dấu hiệu giảm cân trầm trọng, hoặc sụt cân do bệnh, hãy tìm hiểu một số thông tin về thức ăn tăng cân cho chó dưới đây để cải thiện tình trạng sức khỏe của cún yêu nhé.

Lúc nào nên sử dụng thức ăn tăng cân cho chó

Bạn nên theo dõi cân nặng cho chó thường xuyên, nếu chó có dấu hiệu thiếu cân, trọng lượng càng ngày càng sụt, hãy xin lời khuyên từ bác sĩ thú y để có biện pháp cải thiện nhanh nhất. 

Trước khi sử dụng thức ăn tăng cân cho chó, bạn cần tìm hiểu các nguyên nhân khiến chó của bạn sụt cân, để có lựa chọn phù hợp. Ngoài ra việc theo dõi cân nặng của chó cũng sẽ có thể biết được chúng có đang thiếu chất dinh dưỡng, không đủ cân nặng hay không. Bạn có thể nhận ra cân nặng của chó khi nhìn, vuốt ve hoặc bế nó lên từ đó lựa chọn  thức ăn phù hợp.

Cách áp dụng và lựa chọn thức ăn tăng cân cho phù hợp

  • Cho chó ăn thêm 1 bữa trong ngày: đối với những chú chó trưởng thành thường ăn 2 bữa một ngày bạn có thể cho chúng ăn thêm một bữa phụ và không nhất thiết phải thay đổi chế độ ăn của chúng. Ngoài ra bạn cần tích cực dẫn chó đi dạo, tập luyện.

  • Đánh giá chất lượng thức ăn tăng cân cho chó:  cần đảm bảo thức ăn của chó bổ sung đầy đủ các dưỡng chất và calo. Nếu mua thức ăn có sẵn cần kiểm tra hàm lượng protein và các thành phần trên bao bì sản phẩm, lựa chọn thức ăn phù hợp với từng loại chó. Khuyến khích các bạn nên chọn loại thực phẩm chứa nhiều thành phần protein hơn là cacbonhydrat như ngô hoặc lúa mì.
  • Thêm vào khẩu phần ăn những thực phẩm bổ sung dưỡng chất như canh hầm xương, nước cốt từ thịt bò hoặc gà, thịt xay để chó tăng cân nhanh chóng và an toàn. Tránh những thực phẩm như socola, nho khô, hành, tỏi, các thực phẩm bị hỏng vì nó không tốt cho cún.

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn thức ăn tăng cân cho chó chế biến sẵn tại các địa chỉ bán đồ dùng, thức ăn cho chó uy tín. Chó Kiểng Pet Shop là cửa hàng chuyên cung cấp thức ăn, đồ dùng cho thú cưng chất lượng cao thường xuyên cập nhật các mặt hàng mới, là địa chỉ uy tín cho các bạn tin tưởng. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ 094.686.5620

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *