image003 13
Mèo cún

Mách bạn cách lựa chọn đồ ăn cho chó hợp lý

Để chó của bạn có thể khỏe mạnh, phát triển toàn diện thì chọn thức ăn cho cún là một việc cực kì quan trọng. Việc đồ ăn cho chó cung cấp đầy đủ dinh dưỡng hay phù hợp với từng thời kì của chó phải được lựa chọn tỷ mỉ. Bài viết này dành cho những bạn mới bắt đầu nuôi hoặc chưa biết đến cũng như nắm rõ các loại thức ăn chó phù hợp, giúp pet nhà bạn có thể phát triển và khỏe mạnh lớn lên.

Sự quan trọng của việc lựa chọn đồ ăn cho chó.

Những kiến thức về thức ăn cho chó mà bạn nắm được sẽ cực kì cần thiết để chú chó của mình được phát triển khỏa mạnh, không ốm đau bệnh tật. Bình thường nhiều người có thói quen cho chó ăn những đồ ăn thừa của bữa ăn, điều này sẽ tiện lợi cho bạn, tiết kiệm được chi phí mà vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp này bạn phải biết lựa chọn vì nhu cầu dinh dưỡng của chó không giống con người.

Ngoài việc chế biến hợp lý, cho cún ăn đúng cách bạn còn phải có một chế độ chăm sóc hợp lý. Lựa chọn tốt nhất cho cún đó là sử dụng đồ ăn cho chó riêng biệt và phù hợp với từng giai đoạn cún phát triển.

Cách lựa chọn đồ ăn cho chó theo độ tuổi.

  • Đồ ăn cho chó nhỏ dưới 1 năm tuổi

Đây là khoảng thời gian sẽ quyết định sự phát triển cũng như vẻ ngoài của chú chó nhà bạn. Đây  cũng là giai đoạn bạn cần chăm sóc và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho em pet nhà mình.

Khẩu phần ăn của chó con phải chứa đầy đủ chất dinh dưỡng đặc biệt là protein, chất béo, tinh bột và các khoáng chất từ những thức ăn tự nhiên, thức ăn nên được nấu chín và hơi loãng, tùy theo giống chó mà có những định lượng ăn khác nhau.

  • Đồ ăn cho chó trên 1 tuổi

Những chú chó trưởng thành không cần thiết 1 chế độ nhiều dinh dưỡng như hồi nhỏ nữa, nhưng chúng vẫn cần cung cấp đầy đủ năng lượng để hoạt động cũng như lớn lên. Lúc này bạn có thể lựa chọn các thực phẩm có sẵn để sử dụng cho cún. Những thức ăn bán sẵn sẽ chứa đầy đủ các năng lượng protein cùng carbohydrate để nâng cao hệ tiêu hóa, hàm lượng chất béo nên có trong mỗi bữa ăn là 14,5% chất béo, 25% protein để em cún có cơ bắp săn chắc hơn. Đối với thức ăn loại hạt, thì kích thước hạt nên phù hợp với răng của chó khiến chúng có cảm giác thích thú khi ăn

Trên đây là cách lựa chọn đồ ăn cho chó bạn nên áp dụng để cún có một cơ thể và có  giai đoạn phát triển tốt nhất. Chó Kiểng Pet Shop chuyên cung cấp đồ ăn cho chó mèo bảo đảm chất lượng và giá cả cực kì hợp lý.

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *