Mua chó Lạp Xưởng thuần chủng giá bao nhiêu?

0
25
chú chó Lạp Xưởng thuần chủng
chú chó Lạp Xưởng thuần chủng

Mua chó Lạp Xưởng thuần chủng đang là xu hướng của nhiều người nuôi chó. Giống chó có ngoại hình cực dễ thương này sẽ khiến cho bạn phải đảo điên vì độ kute xinh xắn của chúng. Vậy nếu muốn mua giống chó này thì bạn cần phải chuẩn bị bao nhiêu tiền? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này.

Mua chó Lạp Xưởng thuần chủng giá bao nhiêu?

Giá từ 2-3 triệu

Giống chó Lạp Xưởng sẽ có giá rẻ vì đây là giống chó đã lai tạo. Những giống chó này không giữ được những đặc điểm của một chú chó Xúc Xích thuần chủng. Khi mới vừa sinh ra, chúng cũng giống những chú chó Lạp Xưởng thuần chủng, nhưng càng lớn, thân hình của chúng sẽ khác, chân bắt đầu dài hơn, lưng ngắn hơn và tai có thể là không cụp.

Nhiều người vì mê giống chó này và mê giá rẻ nên ham mua, tuy nhiên, những giống chó thuần chủng kiểu này sẽ không có rõ nguồn gốc, nếu như mua mà chỉ có 1-2 triệu thì bạn nên đặc biệt cẩn thận, có thể những chú chó này đang bị dị tật bẩm sinh hoặc bị vấn đề về đường tiêu hóa. Một lời khuyên chân thành là bạn nên đừng ham rẻ mà mua.

chú chó Lạp Xưởng cùng mẹ
chú chó Lạp Xưởng cùng mẹ

Từ 3-4 triệu

Những chú chó Lạp Xưởng kiểu này là chú chó Lạp Xưởng được nhân giống ở Việt Nam và là chó thuần chủng. Đây cũng là giống chó phổ biến nhất trong những người mua chó. Việc mua chó Lạp Xưởng thuần chủng được thực hiện ở đây luôn.

Giá từ 7-8 triệu

Nếu như có giá cao như thế này, thì đây là dòng chó Lạp Xưởng thuần chủng và được nhập tù nước ngoài về. Thông thường các nước nhập là các nước như Indonesia, Thái Lan, Philipine.

Mua chó Lạp Xưởng thuần chủng này sẽ là những chú chó có chất lượng và sức khỏe tốt, màu sắc lông đẹp nhất.

Khi mua chó Lạp Xưởng thuần chủng, bạn nên để ý giấy tờ của họ, nên kiểm tra đầy đủ, nếu không bị lừa, mất tiền và mua lộn phải chó được nhân giống ở Việt Nam.

Giá từ 12-15 triệu

Phần lớn, nếu là mức giá này thì đó là những chú chó được nhập khẩu từ các nước lớn như Châu Âu, sức khỏe của chúng khá tốt, ngoại hình chuẩn, và những chú chó này có tính cách giống với tổ tiên của chúng, nghĩa là có tính săn mồi giống tổ tiên.

Giá từ 20-25 triệu

Nếu là giá này thì đây chính là dòng chó Lạp Xưởng thuần chủng ở quê hương Đức, giống chó này là giống chó đẹp, đúng theo tiểu chuẩn của Đức.

Sức khỏe của một con Lạp Xưởng Đức khá mạnh mẽ, sức chịu đựng khá cao và thường có sức chịu đựng tốt trong những mùa giá rét. Những giống chó này thường không có sẳn trong cửa hàng, bạn cần phải đặt thì mới có hàng nhập về cho bạn được.

Lưu ý đặc biệt khi mua chó Lạp Xưởng thuần chủng

Để mua chó Lạp Xưởng thuần chủng không hề đơn giản, bạn cần phải nắm rõ thông tin trước khi mua. Tránh việc bỏ tiền ra mà không mua được chó đúng nguyện vọng.

màu đen nhánh xinh đẹp
màu đen nhánh xinh đẹp

Khi mua chó Lạp Xưởng thuần chủng, bạn nên chú ý đến ngoại hình của nó. Thường có Lạp Xưởng thuần chủng sẽ có ngoại hình thấp, chân to, ngắn, tai dài rủ xuống hai bên. Thân hình không cân đối nhưng việc di chuyển là rất nhanh và uyển chuyển.

Phần lông của chú chó Lạp Xưởng có một màu đen và nâu, xám, phần mõm của chúng thường có màu sáng hơn, thậm chí cả chân và bụng cũng thế.

Phần đuôi của chó Lạp Xưởng thuần chủng thường nhỏ gọn, lông phủ kín đuôi và không quá rậm rạp.

Người mua chó Lạp Xưởng thuần chủng nên đến trực tiếp cửa hàng để mua, không gửi cho người khác mua dùm, hoặc không mua qua mạng, bạn biết đó, nếu làm như vậy sẽ có hình ảnh không chính xác và giá cũng chưa niêm yết, hình ảnh mập mờ chính là nguyên nhân khiến bạn mua sai hàng.

Tình trạng sức khỏe cũng chính là vấn đề quan trọng khi bạn mua chó Lạp Xưởng thuần chủng. Bạn nên chú ý đến tình trạng sức khỏe của chúng, bởi vì tránh trường hợp mua phải loài chó yếu, dị tật, hoặc đang bị vấn đề về đường tiêu hóa. Nếu như chú chó đang ngồi yên một chỗ thì đừng nên mua, bởi vì chú chó này có thể bị dị tật hoặc đang bị bệnh gì đó, mua về lỡ đâu chó chết thì lại uổng công và tốn tiền.

Nếu đã mua chó Lạp Xưởng thuần chủng thì bạn nên mua chó được sinh ra ở Việt Nam thì tốt nhất, bởi vì giá chó ở nước ngoài rất cao, và thường rất mập mờ. Nếu là mua chó thuần chủng ở nước ngoài thì nên để ý đến giấy tờ. Bạn cần phải nắm rõ thông tinc ủa chú chó của mình. Ví dụ như nguồn gốc của nó, thuộc dòng chó nào, bố mẹ của nó là ai để tránh bị lừa đảo.

Tóm lại việc mua chó Lạp Xưởng thuần chủng ở Việt Nam là không khó, quan trọng bạn nên thận trọng trong cách lựa chọn chó. Nuôi một con chó Lạp Xưởng là tương đối khó, bởi vì chúng là giống chó khó nghe lời chủ nhất, tuy nhiên, nếu nuôi được giống chó này thì bạn sẽ có được một ngườ bạn trung thành. Vì vậy khâu đầu tiên quan trọng nhất là nên đến tận cửa hàng để mua chó, tránh mua phải hàng rởm nhé!