image4 2
Mèo cún

Mua thức ăn cho chó Poodle nhỏ thế nào mới đúng

Poodle là một trong những giống cho được yêu thích tại Việt Nam. Chúng có ngoài hình nhỏ nhắn, bộ lông xù mềm mại và đặc biệt rất thông minh. Nếu bạn đang có ý định nuôi một chú chó Poodle thì hãy để Chó Kiểng Pet Shop bật mí cho bạn cách mua thức ăn cho chó Poodlee nhỏ sao cho đúng nhé. 

mua thức ăn cho chó Poodlee
Poodle là một trong những giống cho được yêu thích tại Việt Nam.

Hướng dẫn mua thức ăn cho chó Poodle nhỏ theo độ tuổi

Poodle dưới 2 tháng tuổi

Dưới 2 tháng tuổi là giai đoạn Poodle còn nhỏ và đang phụ thuộc vào nguồn dinh dưỡng chính là sữa mẹ. Ở thời điểm này, bạn không cần quá quan tâm đến việc cho cún ăn như thế nào. Mà thay vào đó hãy đầu tư chăm sóc cho Poodle mẹ thật kỹ lưỡng, để Poodle mẹ có một cơ thể khỏe mạnh và có đủ sữa chất lượng cho con bú. 

Tuy nhiên, nếu chẳng may chó mẹ bị mất sữa hoặc bị bệnh thì bạn có thể sử dụng sữa Babydog Milk để thay thế. Tuyệt đối không cho cún con ăn xương hoặc thức ăn to ngay nhé. 

Babydog Milk có thể thay thế sữa mẹ

Thức ăn cho chó Poodle 2 tháng tuổi

Giai đoạn này cho chó Poodle chuyển sang ăn các loại thức ăn mềm và dễ tiêu hóa như cháo kết hợp với các loại thịt. Nếu sử dụng thức ăn hạt khô cho chó, bạn ngâm hạt với nước cho mềm để cún ăn. Chú ý bổ sung vitamin, khoáng chất và rau xanh với trứng và sữa. Bắt đầu tập cho chó ăn các loại Thức ăn khô cho Chó ăn xen kẽ với thức ăn tươi.

Từ 2 tháng tuổi trở đi, Poodle bắt đầu cai sữa và chuyển sang chế độ ăn dặm. Những thức ăn ở giai đoạn này sẽ là loại thức ăn mềm dễ tiêu hóa như cháo và các loại thịt băm. 

Nếu sử dụng thức ăn khô thì nên ngâm hạt với nước cho mềm để cún ăn. Chú ý bạn vẫn cần bổ sung vitamin, khoáng chất từ rau xanh nhé. Giai đoạn này tập nên cho cún ăn thức ăn tươi xen kẽ thức ăn khô. 

Mua thức ăn cho chó Poodle nhỏ – thức ăn hạt mềm Zenith

Thức ăn cho chó Poodle 3 tháng tuổi trở lên

Ở giai đoạn này, bạn có thể cho cún ăn thức ăn hạt bình thường, không cần thiết phải ngâm mềm nữa do lúc này răng và hàm của cún đã cứng cáp. 

Các loại thức ăn cho chó poodle nhỏ ( từ 1 tháng tuổi đến 12 tháng tuổi) mà bạn nên sử dụng như:

  • Royal canin mini puppy – nhập khẩu Pháp
  • Smartheart Puppy – nhập khẩu Thái Lan
  • Ganador Puppy – nhập khẩu Pháp

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc Chọn mua Thức ăn cho Chó Poodle. Chó Kiểng Pet Shop chúc bạn thành công nuôi dạy chó Poodle nhà mình luôn giữ được thể trạng tốt, sự vui tươi nhí nhảnh hồn nhiên vốn có.

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *