tm1 1
Mèo cún

Nên cho chó con 1 tháng tuổi ăn gì?

Nuôi chó con 1 tháng tuổi không hề dễ dàng, đặc biệt là những bạn mới bắt đầu nuôi chó. Bởi trong giai đoạn này các chú cún con còn rất yếu và chưa có sức đề kháng nên rất dễ bị chết. Vậy nên cho chó con 1 tháng tuổi ăn gì? Cần lưu ý điều gì khi chăm sóc chó con?

Vậy chó con 1 tháng tuổi ăn gì?

Thông thường, trong giai đoạn này bạn nên quan tâm tới chế độ dinh dưỡng cho chó mẹ như cung cấp thêm protein, vitamin A, B,… và khoáng chất để chó mẹ có nhiều sữa cung cấp cho chó con. 

  • Trong trường hợp chó con thiếu sữa mẹ thì đến ngày thứ 5 bạn có thể cho chó ăn thêm sữa bò tươi. Lưu ý, chỉ cho ăn với số lượng ít và trước khi cho chó con uống thì cần hâm nóng sữa.
  • Từ tuần thứ 2 trở đi, các bạn có thể tăng lượng sữa tươi lên từ 200 – 300 gram/ con/ ngày. Đồng thời, bạn nên cho chó con ăn dặm bằng cháo nấu với thịt xay.
  • Từ ngày 21 – 30 bạn có thể cho chó con ăn 2 bữa/ ngày bằng cháo nấu với thịt, kết hợp với uống sữa có trộn thêm 1 – 2 giọt Tetravit. Hoặc nếu quá bận rộn không có thời gian nấu cháo thì bạn có thể sử dụng các loại thức ăn sẵn dành cho chó con.

Ngoài ra, tùy thuộc vào đặc điểm của từng giống chó mà bạn có thể thay đổi thực đơn khi nuôi chó con 1 tháng tuổi sao cho hợp lý và cung cấp đủ chất dinh dưỡng nhất.

Điều quan trọng cần lưu ý khi chăm sóc cho chó con 1 tháng tuổi

Ngoài vấn đề nên cho chó con 1 tháng tuổi ăn gì thì các bạn cũng cần phải biết cách chăm sóc để cún con khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt nhất. Để chăm sóc chó con đúng cách bạn cần lưu ý một số điều sau: 

  • Những chú cún con 1 tháng tuổi khi mới sinh ra cần phải được bú sữa đầu. Bởi sữa đầu có chứa rất nhiều kháng thể giúp cún con có thể sống sót và làm quen với môi trường bên ngoài bụng mẹ. 
  • Nếu chó con không tìm được vú mẹ thì bạn cần đứa sát miệng chó con vào vú chó mẹ. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên trang bị thêm kiến thức chăm sóc cho chó con khi chó mẹ không có sữa hoặc mất mẹ. 
  • Trời lạnh cần giữ ấm cho chó con bằng bóng điện sợi tóc 40W.
  • Vệ sinh ổ lót của chó con thật sạch sẽ và đặt vị trí thông thoáng tránh cho chó con bị bệnh.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi : “Nên cho chó con 1 tháng tuổi ăn gì?”. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc về các loại thức ăn cũng như cách chăm sóc cho cún cưng, đừng ngại ngần hãy bình luận dưới bài viết này để được Chó Kiểng Pet Shop giải đáp chi tiết nhất nhé!

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *