image2 6
Mèo cún

Nên sử dụng thức ăn hạt cho chó Poodle ở độ tuổi nào?

Chó Poodle ăn gì để khỏe mạnh? Poodle là giống chó không quá kén ăn nên việc lựa chọn thức ăn cho chúng cũng không quá khó khăn, bạn chỉ cần một vài lưu ý về độ tuổi để lựa chọn đồ ăn phù hợp nhất cho thú cưng. Bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn thức ăn hạt cho chó Poodle

Thức ăn cho chó Poodle theo độ tuổi

Từ 1 đến 2 tháng tuổi

Giai đoạn này chó vẫn còn nhỏ chưa ăn được thức ăn rắn, bạn nên xay nhuyễn hoặc băm nhỏ đồ ăn cho chúng. Ngoài ra, có thể bổ sung thêm các dưỡng chất bằng cách sử dụng thực phẩm ăn sẵn. Bạn cần lưu ý rằng không được cho chó ăn thức ăn có xương hay vật to vì sẽ rất dễ bị hóc và nguy hiểm. 

Từ 3 đến 6 tháng tuổi

Ở thời điểm này, kích thước cơ thể của thú cưng đã phát triển lớn hơn nhiều nhưng bạn vẫn cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho chúng. Thức ăn phổ biến nhất ở giai đoạn này là cơm và cháo cung cấp tinh bột, kết hợp với các loại thịt lợn, gà, bò, bổ sung vitamin, khoáng chất và rau xanh, trứng để tăng cường canxi và protein.

Bạn cũng có thể mua thức ăn hạt cho chó Poodle theo độ tuổi để có thể bổ sung thêm các chất và cũng là cách để tiết kiệm thời gian của bạn khi không nhiều thời gian làm thức ăn cho chúng. Các sản phẩm đóng hộp, thức ăn hạt khô cũng là một lựa chọn tối ưu và bạn có thể cho ăn kết hợp với thức ăn tươi. Tỷ lệ dinh dưỡng trong thức ăn hạt được trộn một cách hợp lý để ổn định hệ tiêu hóa. Đối với chó con nhỏ, bạn hãy ngâm hạt mềm để chúng dễ ăn hơn.

Poodle trên 6 tháng tuổi

Khi trên 6 tháng tuổi, hệ tiêu hóa của thú cưng đã ổn định hơn, bạn có thể giảm thiểu số bữa ăn so với giai đoạn trước. Người nuôi thú cưng nên nâng cao chất lượng thức ăn cũng như các loại đồ ăn được sử dụng đa dạng hơn mà vẫn cung cấp, bổ sung đủ các khoáng chất, canxi, đạm và tinh bột. 

Ngoài việc bổ sung các loại thức ăn hạt cho chó Poodle bạn nên bổ sung thêm rau, củ, quả vào thức ăn cho chúng bằng cách trộn chung với đồ ăn để chúng không chán ăn. Bạn muốn huấn luyện chó Poodle ngoan và nghe lời hơn thì cho chúng ăn một số đồ ăn vặt, bánh thưởng…cũng là sự lựa chọn vô cùng hợp lý. 

Bạn nên tham khảo một số loại thức ăn hạt cho chó Poodle như:  Royal Canin, Pedigree… và tham khảo tham các sản phẩm phù hợp khác tại Chó Kiểng Pet Shop.

Hotline: 094.686.5620

Địa chỉ: kiot 6, 88 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội.

Website: https://chokieng.net/

Facebook: https://www.facebook.com/chokiengpetshop/

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *