image1 2 2
Mèo cún

Ngâm nở thức ăn khô cho mèo, có nên không?

Nhiều ý kiến cho rằng, nên ngâm thức ăn khô cho mèo với sữa, nước để bổ sung nước và hỗ trợ tiêu hóa cho mèo. Điều này có thực sự đúng hay không ?. Cùng Chó Kiểng Pet Shop tìm hiểu nhé.

Trước khi để trả lời câu hỏi trên, chúng ta cùng tìm hiểu thức ăn khô có đặc điểm gì?

Thức ăn khô là một loại thức ăn chế biến sẵn và được bán sẵn trên thị trường. Thực ăn khô có đặc điểm là có thể cho mèo ăn ngay khi vừa mở nắp. Không phải qua chế biến giúp tiết kiệm đáng kể thời gian cho người nuôi, nhất là những người bận rộn. 

Nếu bạn đang lo lắng về hàm lượng dinh dưỡng trong thức ăn khô không đáp ứng đủ cho mèo phát triển thì nay bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Sở dĩ hệ tiêu hóa của mèo không hề giống con người, mèo nhạy cảm với một số thức ăn có quá nhiều gia vị, hoặc chế độ ăn uốngnhiều rau xanh và tinh bột hơn không cung cấp cho mèo đủ lượng protein cần thiết. 

Nhưng các sản phẩm thức ăn khô có thể đáp ứng được điều này. Tất cả sản phẩm trước khi được tung ra thị trường đều qua quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng về dinh dưỡng, khẩu vị, khả năng tiêu hóa của mèo ở từng giai đoạn. Có thể nói, thức ăn khô dễ tiêu hóa nên bạn không phải lo mèo gặp vấn đề về đường ruột sau một thời gian cho ăn. 

Tuy nhiên, nhược điểm của thức ăn khô là không có nước. Bạn cần đặt một bát nước bên cạnh để mèo có thể chủ động uống sau khi ăn. 

Có nên ngâm nở thức ăn khô cho mèo?

Thực ra, nhà sản xuất đã tạo ra sản phẩm thức ăn ướt dành cho mèo để khắc phục nhược điểm thiếu nước của thức ăn khô. Tuy nhiên loại thức ăn này không sử dụng được lâu. Nếu bạn muốn kết hợp thức ăn khô với nước thì hoàn toàn có thể thực hiện được. Và chúng ta cũng cần biết cách ngâm để tránh làm mất vị ngon của thức ăn. 

Thông thường việc ngâm thức ăn cho mèo rất đơn giản. Tỷ lệ ngâm tốt nhất chính là tỷ lệ 1:1 về khối lượng. Nghĩa là 200gram hạt ngâm với 200ml nước. Và bạn nên nhớ ngâm với nước ấm 40 -50 độ C để thức ăn nhanh mềm. 

Ngoài ra, để thức ăn thơm ngon bổ dưỡng hơn bạn có thể sử dụng sữa hoặc nước luộc thịt để thay thế. Đảm bảo mùi vị thức ăn béo ngậy hơn và mèo sẽ rất thích. 

Giờ thì chúng ta không cần phải lo lắng về việc liệu có nên ngâm nở thức ăn khô cho mèo hay không nữa nhé. Hãy thực hiện đi thôi, nhớ là thực hiện đúng như Chó Kiểng Pet Shop mách nhé. Chúc mèo cưng của bạn phát triển khỏe mạnh. 

Mời bạn tham khảo sản phẩm thức ăn cho mèo tại đây!

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *