nguoi nuoi cho da nam ro luat khi dem cho ra duong chua
Mèo cún

Người nuôi chó đã nắm rõ luật khi đem chó ra đường chưa ?

Từ ngày 15/0/2017 Chủ nuôi chó sẽ bị phạt từ 600.000đ đến 800.000đ nếu thả chó tại nơi công cộng mà không đeo rọ mõm chó. Chó thả rông không có người nhận sau 72h sẽ được xử lý bằng cách tiêm thuốc.

Người nuôi chó đã nắm rõ luật khi đem chó ra đường chưa ? - chokieng.net

Vì vậy những người nuôi chó cần ghi nhớ các nguyên tắc sau:

  1. Khi đem chó ra đường phải đeo rọ mõm cho chó.
  2. Khi đem chó ra đường phải xích chó lại.
  3. Khi đem chó ra đường phải có người dắt chúng.

Nếu vi phạm sẽ bị phạt từ 600.000đ – 800.000đ đối với hành vi không đeo rọ mõm cho chó hoặc không giữ xích chó, không có người dắt khi đưa chó ra nơi công cộng.

Nếu chủ nuôi không tiêm phòng bệnh dại cho chó, mèo cũng sẽ chịu mức phạt như trên.

Trong trường hợp, chó bị thả rông bị Chi cục Thú y bắt giữ thì chủ nuôi sẽ bị phạt cảnh cáo từ 100.000đ đến 300.000đ đối với hành vi “thả rông động vật nuôi trong thành phố, thị xã hoặc nơi công cộng”.

Khi bị lạc mất chó: đến ngay nơi “tạm giam” – Chi cục Thú y gần nhất. Mang theo giấy tờ gồm Chứng minh thư nhân dân, Giấy chứng nhận tiêm phòng. Mang theo tiền nộp phạt là 200.000đ.

Nếu không có giấy chứng nhận tiêm phòng bệnh dại: mang theo 2.5 triệu đồng nộp phạt. Khai báo thời gian, địa điểm chó bị bắt. Đi tìm chó ngay trong vòng 72 tiếng, sau thời hạn đó không có người đến liên hệ nhận lại sẽ coi như đó là chó vô chủ. Ngành thú y sẽ tiến hành tiêu hủy theo quy định.

Hãy là người nuôi chó có ý thức, đảm bảo an toàn cho bản thân và cho người xung quanh.

Xem thêm:

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *