benhthuonggap 3
Mèo cún

Nguyên nhân và cách chăm sóc chó bị cảm cúm

Bỗng một ngày chú cún cưng hoạt bát, tinh nghịch của bạn bổng yếu xìu, chán nản, bỏ ăn,… rất có thể em ấy đã bị cúm. Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng cún bị ốm, bị cúm hay mệt mỏi. Tại bài viết sau đây Chó Kiểng Pet Shop sẽ cung cấp các nguyên nhân dẫn đến cún bị ốm cũng như cách chăm sóc chó bị cúm đến các bạn.

Nguyên nhân dẫn đến cún bị ốm

Cũng giống như con người, cún cưng có thể bị ốm do nhiều nguyên nhân và tác động từ bên trong và bên ngoài. Trong đó có thể kể đến một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến cún bị cúm như:

  • Thời tiết lạnh: Vào mùa đông lạnh tại miền Bắc, nhiệt độ giảm sâu, thời tiết hanh khô là nguyên nhân chính khiến cún con bị cúm hoặc mệt mỏi, ốm sốt.
  • Chuồng trại không đảm bảo: Chuồng của chó đặt ngoài trời hoặc tại nơi có gió, hơi lạnh vào ban đêm có thể khiến cún bị trúng gió, nhiễm lạnh và bị ốm. Ngoài ra chuồng trại không được vệ sinh thường xuyên, ẩm thấp, tích tụ nhiều vi khuẩn, virus cũng là nguyên nhân khiến chó bị ốm.
  • Vệ sinh không đúng cách: Việc tắm rửa cho cún với nhiệt độ nước thấp hoặc tắm xong không lau, sấy khô lông kịp thời cũng có thể khiến cún nhiễm lạnh và bị ốm.
  • Thời tiết nắng nóng: Thời tiết nắng nóng cao có thể khiến chó bị cảm, mệt mỏi và chán ăn.
  • Thay đổi thời tiết: Thời tiết giao mùa hoặc chuyển môi trường sống đột ngột có thể khiến cún không thích ứng kịp và dẫn đến cảm cúm.
  • Do sức đề kháng yếu: Chó con thường dễ bị ốm hơn chó trưởng thành do sức đề kháng và khả năng miễn dịch thấp.

Cách chăm sóc chó bị cúm

Khi cún cưng bị ốm bạn cần áp dụng các biện pháp chăm sóc và điều trị kịp thời, tránh tình trạng bệnh diễn biến xấu khó có thể điều trị. Đối với chó bị cúm nhẹ, đang ở giai đoạn đầu, bạn có thể tự mua thuốc và chăm sóc cún tại nhà. Tuy nhiên nếu bệnh đã nặng hơn, bạn cần mang cún đến các trung tâm chăm sóc và điều trị bệnh thú y chuyên nghiệp. Ngoài ra bạn cần giữ ấm cơ thể cho cún, đảm bảo môi trường sống sạch sẽ và khô thoáng. Bạn còn cần chú ý đến khẩu phần ăn của cún, đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng giúp cún tăng sức đề kháng và miễn dịch.

Chó Kiểng Pet Shop vừa cung cấp nguyên nhân dẫn đến tình trạng cún bị ốm và cách chăm sóc chó bị cúm đến quý vị và các bạn qua nội dung bài viết trên đây. Cửa hàng của chúng tôi hiện đang cung cấp các phụ kiện giúp giữ ấm cho cún cũng như thuốc và thực phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh ở cún. Để mua sản phẩm quý khách vui lòng truy cập trang web https://chokieng.net/ hoặc liên hệ 094.686.5620 để được tư vấn và hỗ trợ.

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *