thu an cho cho meo hieu royal canin00220 4
Mèo cún

Nhận biết thức ăn hạt Royal Canin cho chó dựa theo độ tuổi và kích cỡ

Royal Canin là thương hiệu thức ăn có từ lâu trên thị trường. Hãng có rất nhiều dòng sản phẩm đa dạng cho từng chú chó khác nhau. Tuy nhiên, đôi với người nuôi chó thì điều này không hề dễ dàng. Sau đây Chó Kiểng Pet Shop sẽ chia sẻ cho bạn cách nhận dạng các dòng thức ăn hạt Royal Canin cho chó đúng nhất. 

Chọn hạt Royal Canin cho chó theo độ tuổi

Những chú chó có 3 giai đoạn chính: Giai đoạn sơ sinh phụ thuộc sữa mẹ, giai đoạn còn nhỏ từ tháng thứ 2 đến tháng 12 và cuối cùng là lớn hơn 1 tuổi trở đi. 

Royal Canin Junior dành cho chó giai đoạn nhỏ

Royal Canin Junior – hạt Royal Canin cho chó

Khi mới sinh ra cho con phụ thuộc vào nguồn sữa mẹ là chủ yếu. Từ 8 tuần trở đi thì hệ tiêu hóa của chúng bắt đầu sinh ra kháng thể với sữa. Chúng cần ăn thức ăn dặm và sau đó là thức ăn dành cho chó nhỏ. 

Thức ăn hạt Royal Canin Junior là sản phẩm thức ăn dành riêng cho chó ở giai đoạn này. Thức ăn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện về xương, răng, và nhu cầu vận động. 

Bên cạnh đó, sản phẩm cũng rất thân thiện hệ tiêu hóa mới qua giai đoạn cai sữa. Bạn có thể ngâm thức ăn mềm ra để cho ăn dặm từ 1 đến 2 tuần, trước khi cho chuyển sang ăn khô. 

Royal Canin Adult danh cho chó lớn hơn 1 tuổi

Bước vào giai đoạn trưởng thành, sự phát triển của chó bắt đầu bị chững lại. Chó không có nhu cầu nạp nhiều năng lượng cho việc vận động. Thay vào đó, chó cần ít năng lượng hơn để duy trì sức khỏe. 

Royal Canin Adult chứa hàm lượng tinh bột vừa phải, thích hợp cho chó ăn ở giai đoạn này. 

Royal Canin Adult – thức ăn cho chó lớn ( > 1 tuổi)

Phân loại dựa vào kích cỡ

Royal Canin mini 

Những chú cún cỡ nhỏ như pug, phốc, chihuahua… thích hợp với Royal Canin mini. Bởi chúng chỉ cần hàm lượng dinh dưỡng vừa đủ, không quá nhiều. 

Hạt Royal Canin cho chó mini

Royal Canin Medium 

Dành cho giống chó cỡ trung có trọng lượng cơ thể từ 11 – 25kg khi trưởng thành. Bao gồm chó Shar-Pei, Border Collie, chó sục bò, chó đốm…

Royal Canin maxi

Sản phẩm được thiết kế chế độ dinh dưỡng phù hợp với giống chó lớn với hàm lượng đạm, canxi cao để chó phát triển cơ bắp và khung xương khỏe mạnh. 

Royal Canin Poodle

Nhà sản xuất ưu ái dành riêng cho giống Poodle một loại thức ăn riêng. Poodle đặc điểm có bộ lông dày, xoăn, thân hình nhỏ. Thành phần dinh dưỡng có trong sản phẩm giúp hỗ trợ poodle phát triển bộ lông liên tục và duy trì bộ lông ấy ở trạng thái khỏe mạnh. 

Royal Canin Poodle

Tên của sản phẩm ngoài đời sẽ kết hợp nhiều đặc điểm mà Chó Kiểng Pet Shop đã nêu ở bên trên. Ví dụ Royal Canin mini Puppy nghĩa là sản phẩm dành cho chó nhỏ (PUPPY) và giống chó có kích cỡ nhỏ bé (Mini). Như vậy, bạn có thể cho em cún pug, chihuahua… dùng sản phẩm này.

Royal Canin là cái tên được nhiều người nuôi chó biết đến. Hãng cũng cho ra đời khá nhiều dòng sản phẩm nhưng đối với người mới nuôi chó thì việc phân loại sản phẩm không hề dễ dàng. Sau đây Chó Kiểng Pet Shop sẽ chia sẻ cho bạn cách nhận dạng các dòng thức ăn hạt Royal Canin cho chó đúng nhất. 

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *