the1bba9c c483n cho phe1bb91c sc3b3c
Mèo cún

Những điều cần biết về thức ăn cho phốc sóc

Việc nuôi thú cưng phổ biến hiện nay, chú phốc sóc với giá mua vừa túi tiền đang là thú cưng được khá nhiều người nuôi dưỡng. Vậy việc cho ăn như thế nào và thức ăn cho phốc sóc là gì là câu hỏi của nhiều người. Tham khảo bài viết để giải đáp thắc mắc.

Chế độ ăn của phốc sóc

Những chủ nuôi phốc sóc thường cho chúng ăn cùng với bữa cơm hàng ngày hoặc tự nấu thức ăn cho phốc sóc. Những điều này dường như không thích hợp với chúng. Để đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho phốc sóc phát triển khỏe mạnh bạn cần lưu ý vài điều sau: 

  • Lượng canxi: Canxi rất quan trọng đối với chó, đặc biệt là trong thời gian 8 tháng mới sinh. Đây là giai đoạn chó phát triển nhanh nên cần cung cấp đủ canxi để xương và cơ cún phát triển bình thường. Trong trứng, sữa có nhiều canxi, phốc sóc đặc biệt thích ăn trứng lộn.
  • Lượng chất béo và chất đạm: những chất này có nhiều trong các loại thịt. Đặc biệt là thịt bò tuy giá thành hơi cao nhưng trong thịt bò lại có sự cân bằng chất tốt cho phốc sóc. Hoặc bạn có thể thay bằng thịt gà, thịt lợn nạc, thịt cá, nội tạng,… nhưng không nên ăn quá nhiều vì bất cứ cái gì nhiều đều không tốt.
  • Lượng khoáng chất, vitamin, tinh bột: những chất này có trong hoa quả, rau củ,… thường thì chúng ít tự giác ăn những chất này. Bạn nên trộn cùng thức ăn khác hoặc có thể thái nhỏ cho chúng ăn.
Bữa ăn cho phốc sóc cần đảm bảo đầy đủ canxi, chất đạm, vitamin và các khoáng chất

Chế độ ăn của phốc sóc khá đơn giản. Nhưng nếu bạn là người quá bận rộn thì bạn nên tìm đến những loại thức ăn hạt khô cho phốc sóc sẽ tiện lợi hơn.

Thức ăn hạt cho phốc sóc

Có rất nhiều loại thức ăn cho phốc sóc và của nhiều hãng khác nhau: Royal canin, fitmin, Zenith, smartheart,… Những loại thức ăn này cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho chú phốc sóc nhà bạn. Có những hãng còn chứa thành phần giảm mùi hôi của phân chó. Bạn nên lựa chọn kỹ trước khi mua loại thức ăn nào đó.

Thức ăn cho phốc sóc Zenith

Hoặc bạn có thể mua các loại thức ăn hộp dạng không khô để đổi bữa cho chúng. Nhưng thức ăn dạng hộp không bảo quản được lâu như thức ăn hạt khô.

Trên đây là vài thông tin về nuôi chó phốc sóc và thức ăn cho phốc sóc. Các chủ nuôi cần lưu ý lựa chọn thức ăn và chế độ ăn phù hợp cho cún nhà mình. Bạn có thể tham khảo mua thức ăn cho phốc sóc tại shop Meocun có website: https://chokieng.net/

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *