pk6
Mèo cún

Những loại thức ăn phụ kiện cho chó bạn nên biết

Chó là một trong những loại thú cưng được nuôi rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, khi nuôi thú cưng thì việc chăm sóc, cho ăn và sử dụng phụ kiện như thế nào là hợp lý là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Hãy cùng Chó Kiểng Pet Shop tìm hiểu về các loại thức ăn phụ kiện cho chó cần thiết nhé!

7 loại thức ăn phụ kiện cho chó cần thiết

Thức ăn cho chó

Có rất nhiều loại cún cưng không sử dụng các loại thức ăn như con người, mà chúng có đồ ăn riêng. Hiện nay, có rất nhiều loại thức ăn khô, thức ăn ướt, bánh thưởng, pate,… rất giàu dinh dưỡng, tiện lợi mà lại đảm bảo cho thú cưng của bạn có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Ngoài ra, việc sử dụng các loại thức ăn cho chó sẽ hạn chế được các bệnh về đường ruột.

Thuốc cho chó

Chó có thể dễ dàng bị tấn công bởi ghẻ, nấm, bọ ve,…  Do đó, việc tìm mua các đặc trị để thú cưng được phát triển khỏe mạnh là rất cần thiết. Ngoài ra, các bạn nên sử dụng các loại thuốc tẩy giun để chó phát triển tốt hơn.

Chuồng cho chó

Khi bắt đầu quyết định nuôi thú cưng, đặc biệt là chó thì bạn cần phải tìm hiểu về các loại đồ dùng cần thiết cho nó. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại phụ kiện khác nhau giúp bạn có thể chăm sóc cho chú cún cưng của mình tốt nhất.

Khi mới bắt đầu mua chó về thì lồng chó hay chuồng chó là vật dụng quan trọng không thể thiếu để kiểm soát thú cưng. Hơn thế, việc sử dụng chuồng sẽ giúp quản lý chúng không chạy lung tung hoặc đi vệ sinh bừa bãi. Vì thế, bạn nên lựa chọn loại lồng có kích thước phù hợp với cún cưng nhà mình.

Bát đựng thức ăn cho chó

Bát đựng thức ăn là một trong những loại thức ăn phụ kiện cho chó không thể thiếu để đảm bảo việc ăn uống đảm bảo vệ sinh. Hiện nay có rất nhiều loại bát với nhiều màu sắc, kiểu dáng, chất liệu để bạn lựa chọn cho thú cưng nhà mình.

Dụng cụ vệ sinh cho chó

Dụng cụ vệ sinh cho chó là phụ kiện rất cần thiết mà bạn nên bổ sung để chăm sóc chó được khỏe mạnh. Các dụng cụ vệ sinh cho chó như:  bàn chải đánh răng, kìm cắt móng, lược chải lông, sữa tắm,… Đây sẽ là các vật dụng giúp cho chó luôn đảm bảo vệ sinh, có vẻ ngoài đẹp hơn.

Vòng đeo cổ, dây xích

Mỗi khi đi chơi, đi dạo thì bạn nên đeo dây xích cho chó. Bảng tên hoặc vòng đeo cổ cũng là một trong những loại thức ăn phụ kiện cho chó cần thiết mà bạn nên sử dụng để đề phòng chó đi lạc cũng có thể dễ tìm kiếm hơn.

Bạn có thể lựa chọn các loại vòng có kích thước vừa vặn và có khả năng trị các loại ve rận thì càng tốt để bảo vệ cún cưng của mình một cách tốt nhất.

Đồ chơi cho chó

Đồ chơi cho chó cũng là phụ kiện cần thiết để giúp cún cưng của bạn không quá nhàm chán. Đồng thời, các loại đồ chơi cũng giúp cún tiêu hao bớt năng lượng để chó ăn ngon, ngủ ngon hơn. Các bạn có thể sử dụng các đồ chơi như: thú nhồi bông, đồ chơi có hình xương, đồ chơi có tiếng kêu.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây có thể giúp bạn tìm hiểu rõ về các loại thức ăn phụ kiện cho chó cần thiết nhất. Hiện nay các sản phẩm này đang được bán tại Chó Kiểng Pet Shop và được khách hàng toàn quốc tin dùng.

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *