image1 14
Mèo cún

Những lưu ý khi sử dụng thức ăn tươi cho chó

Thức ăn nuôi chó có rất nhiều loại và mỗi loại có tác dụng khác nhau và cần những lưu ý khác nhau khi sử dụng. Sử dụng thức ăn cho chó dạng hạt rất phù hợp và tiện lợi cho những bạn bận rộn và cũng đầy đủ dưỡng chất, tuy nhiên bạn cũng cần kết hợp cả thức ăn tươi và thức ăn khô với nhau để chó của bạn không kén ăn và phát triển sức khỏe, trí tuệ của thú cưng nhà bạn. Bạn có thể lưu ý một số yếu tố khi sử dung thức ăn tươi cho chó dưới đây.

Lựa chọn thức ăn tươi cho chó với chế độ ăn phù hợp

Một chế độ ăn dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp cơ thể của cún khỏe mạnh. Hãy tìm hiểu và tham khảo các chế độ ăn dinh dưỡng và áp dụng cho chó của bạn nhé. Thức ăn tươi cho chó cần có đủ dưỡng chất mà chó cần, không nên cho chó ăn quá nhiều khiến chúng trở nên béo phì. Sẽ có 3 giai đoạn của chó để bạn thay đổi khẩu phần ăn tiêu chuẩn: giai đoạn chưa trưởng thành, giai đoạn trưởng thành, và giai đoạn đã già.

Các dinh dưỡng cần phải được cân bằng với từng giai đoạn của thú cưng hoặc trong các giai đoạn như chó mang thai, nuôi con bú, hoặc đang phát triển nhanh, những giai đoạn này chó cần rất nhiều dinh dưỡng và lượng thức ăn cũng nên tăng hơn.

Nên cho chó ăn bao nhiêu bữa một ngày

  • Đối với chó mới sinh từ 6 tuần tuổi trở xuống: chó nên uống sữa mẹ là chính, không nên có thành phần khó tiêu hóa trong thức ăn của chó.
  • Đối với chó con từ 2 đến 12 tháng tuổi: một ngày bạn nên cho chó ăn 3 bữa để có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất, giúp cún phát triển tốt hơn.
  • Chó trưởng thành: 2 bữa một ngày sẽ phù hợp với giai đoạn phát triển này của chó, có thể thêm bữa phụ nếu bạn muốn.
  • Chó già (trên 10 năm tuổi): chỉ nên cho cún giai đoạn này ăn 1 bữa chính một ngày và thêm 1 bữa phụ. Lưu ý ở độ tuổi này bạn nên tăng chất xơ, giảm chất béo và tăng canxi cho cún.

Thức ăn tươi cho chó cần phải được chế biến đa dạng, dễ dàng thực hiện và nên được nấu chin nhừ, kết hợp protein và rau củ quả phù hợp sẽ cực kì tốt cho cún nhà bạn.

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *