anh meo anh long dai 45 3
Chó Mèo

Tại sao mèo liếm bàn chân trước sau khi ăn?

Câu hỏi: Tại sao mèo liếm bàn chân trước sau khi ăn?

Tại sao mèo liếm bàn chân trước sau mỗi bữa ăn? Dù bé không chạm vào thức ăn bằng chân?

Tại sao mèo liếm bàn chân trước sau khi ăn?
Tại sao mèo liếm bàn chân trước sau khi ăn?

Đáp án:

Mèo là loài động vật khó tính và chúng thường chải lông nhiều lần trong ngày, đặc biệt là sau khi ăn xong.

Em bé làm sạch cơ thể bằng lưỡi, nơi bề mặt thô ráp có thể “chải” và tách các sợi lông trong khi phân phối nước bọt để làm trôi các hạt bụi bẩn, (hoặc các mảnh thức ăn, sau khi ăn).

Mặc dù mèo cực kỳ nhanh nhẹn, nhưng có những vùng trên cơ thể mà lưỡi của chúng không thể chạm tới, bao gồm tai, mũi, sau đầu và vùng xung quanh miệng vừa tầm với.

Đối với những vị trí này, trẻ sơ sinh sử dụng một chân trước như hành động “rửa mặt”. Đầu tiên, trẻ sơ sinh làm ẩm nó bằng cách liếm nó, sau đó lau ẩm từ chân lên những chỗ cần làm sạch. Họ sẽ rửa nhiều lần trong mỗi khu vực. Cuối cùng, khi hoàn thành, họ sẽ làm sạch bàn chân mà họ đã sử dụng.

Lần tới khi mèo ăn, hãy quan sát nó thật kỹ và bạn sẽ chứng kiến ​​toàn bộ sự việc. Rửa mặt sau khi ăn là một bài học khác mà chúng ta có thể học được từ mèo.

anh meo tam the 1

Chokieng.net chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *