image001 2
Mèo cún

Tất tần tật về các loại thức ăn cho mèo

Mèo là một thú cưng cực kì đáng yêu và được rất nhiều người nuôi, chính vì thế nó rất có linh tính, chúng có thể tỏ thái độ “hờn dỗi”, thích hoặc không thích thức ăn này bằng việc không thèm ăn. Do đó bạn nên biết cách phối hợp và chọn lựa các loại thức ăn cho mèo phù hợp và khẩu phần ăn vừa phải.

Các loại thức ăn cho mèo có sẵn

  • Thức ăn dạng khô:

Trên thị trường có rất nhiều loại thức ăn khô có sẵn dành cho mèo như Me-O, Royal Canin, Cat’s eye, … bạn có thể tìm hiểu tại đây

Vì là thức ăn dạng khô nên chỉ chứa độ ẩm từ 7 – 10% khi sử dụng loại thức ăn này bạn nên cung cấp thêm lượng nước cần thiết cho mèo. Thức ăn khô có giá trung bình thấp hơn thức ăn ướt và có thể bảo quản được lâu, ngoài ra thì các hạt khô sẽ cải thiện răng cho bé mèo nhà bạn đấy.

  • Thức ăn dạng ướt :

Thức ăn dạng ướt có sẵn cũng có mặt khá nhiều trên thị trường. Các loại thức ăn cho mèo dạng ướt thường được đóng gói và bảo quản cẩn thận hơn so với dạng khô. Đối với loại này các bé mèo sẽ được bổ sung lượng nước cần thiết, thực phẩm ướt sẽ chứa nhiều các khoáng chất và năng lượng hơn dạng khô do đó giá cả cũng sẽ cao hơn.Một điểm cộng cho thức ăn ướt đó là nó thường hấp dẫn và có độ ngon miệng hơn so với hạt khô. Khi sử dụng sản phẩm ướt bạn nên có một số lưu ý như :

  • Kiểm tra bao bì sản phẩm, ngày hết hạn, thành phần ,…
  • Thức ăn ướt khá nhanh hỏng, trong thời tiết nóng bức có thể bị hỏng sau vài giờ mở hộp.

Một lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng bạn nên kết hợp 2 loại thức ăn khô và thức ăn ướt với nhau sẽ mang lại sự phát triển nhiều nhất cho mèo nhà bạn.

Các loại thức ăn cho mèo được chế biến tại nhà.

Khẩu phần ăn của mèo có một chết độ khá nghiêm ngặt về trọng lượng, dinh dưỡng do đó khi chế biến đồ ăn cho mèo tại nhà bạn nên có một bản ghi chép những chú ý đầy đủ. Nếu không có một chế độ ăn đúng đắn và lành mạnh thì mèo có thể bị bệnh hoặc nghiêm trọng là tử vong, vì thế các bác sĩ khuyên rằng bạn nên sử dụng các loại thức ăn cho mèo có sẵn trên thị trường để mèo của bạn có thể khỏe mạnh và phát triển tốt nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu về tìm kiếm một nơi bán các loại thức ăn cho mèo uy tín có thể liên hệ với Chó Kiểng Pet Shop để tìm được sản phẩm đảm bảo, giá ưu đãi và chất lượng phục vụ tốt nhất

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *