anh cho th 30 5
Chó Mèo

Thời điểm nên tắm cho chó mẹ sau sinh

Khi chó của bạn đã sinh con, thường sẽ có rất nhiều chất nhờn trên cơ thể chó và cần được vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên, để tắm cho chó mẹ, bạn cần đợi ít nhất từ ​​hai đến năm ngày kể từ khi chó con cuối cùng được sinh ra. Bên cạnh đó, bạn nên để chó mẹ tự do nuôi đàn con mới sinh.

Thời điểm nên tắm cho chó mẹ sau sinh
Thời điểm nên tắm cho chó mẹ sau sinh

Thời điểm tắm cho chó mẹ

Chờ ít nhất hai ngày sau khi chó mẹ sinh con cuối cùng trước khi cho chúng tắm. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể dùng khăn ướt lau người cho chó để vệ sinh cơ thể cho chó sau khi sinh cũng như loại bỏ dầu mỡ, bụi bẩn trên cơ thể chó mẹ. Vào thời điểm sau khi chó mẹ sinh lứa chó con cuối cùng, bạn cần loại bỏ vi khuẩn ký sinh trên cơ thể chó mẹ vì chúng có thể gây hại cho chó con.

anh cho th 54

Tắm cho chó mẹ như thế nào

Sau một vài ngày, khi chó mẹ đã sẵn sàng cho việc tắm, bạn cần thực hiện việc này nhanh chóng vì chó mẹ sẽ lo lắng và chỉ muốn trở lại thật nhanh với chó con. Sử dụng dầu tắm dịu nhẹ cho chó để rửa xung quanh bụng và mông. Đảm bảo rửa sạch hết chất bẩn, dầu mỡ sau khi sinh cho chó mẹ. Sau đó rửa sạch cơ thể chó bằng nước, và rửa sạch bọt xà phòng. Dùng khăn lau khô lông chó mẹ, sau đó dùng máy sấy tóc để làm khô lông chó hoàn toàn. Bạn sẽ không muốn mang chó mẹ về ổ với chiếc áo khoác ướt vì nó có thể khiến chó con bị nhiễm lạnh.

Chokieng.net chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *