cc1 1
Mèo cún

Thức ăn cho chó 1 tháng tuổi mà bạn không nên bỏ qua

Với những thức ăn cho chó 1 tháng tuổi sẽ giúp mang đến sức khỏe tốt hơn cho các bé cún. Vậy nên sử dụng loại thức ăn nào để giúp các bé phát triển toàn diện hơn.

Có phải bạn đang nuôi một em cún một tháng tuổi tuy nhiên bạn vẫn chưa biết cách chăm sóc em ấy như thế nào cho hợp lý đặc biệt là việc lựa chọn thức ăn cho các bé. Bởi vì cún con 1 tháng tuổi cần phải có chế độ dinh dưỡng phù hợp và khác với những con chó trưởng thành. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các loại thức ăn cho chó 1 tháng tuổi phù hợp thúc đẩy sự phát triển của các bé.

Những loại thức ăn phù hợp với bé cún 1 tháng tuổi

Cũng giống như sự phát triển của con người trong giai đoạn đầu tiên bé cún 1 tháng tuổi cần nhất là sữa mẹ. Đặc biệt là sữa non sẽ cung cấp nhiều kháng thể tốt giúp bé chống lại một số căn bệnh nguy hiểm.

Thức ăn cho những bé cún 1 tháng tuổi

Tuy nhiên trong những trường hợp bé cún không được ở gần mẹ hoặc bị tách mẹ từ quá sớm thì sẽ không được dùng sữa non từ mẹ. Trong những trường hợp này thì bạn nên cân nhắc lựa chọn loại thức ăn phù hợp .

Chính vì vậy trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa công thức dành riêng cho bé cún 1 tháng tuổi. Một trong những loại sữa tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua phải nhắc đến sữa bột Baby Dog Milk của Royal Canin.

Sữa bột này được sản xuất từ Pháp dành riêng cho cún con được phân bố rộng rãi trên khắp thế giới. Do đó, chỉ cần sử dụng một lượng sữa vừa đủ với cân nặng như trên bao bì và pha với nước ấm để cho cún con bú.

Lưu ý trong tuần đầu tiên bạn cần cho cún con uống sữa 2 tiếng một lần chia làm 8 lần một ngày. Bắt đầu từ tuần thứ 2 trở đi giảm xuống 6 lần, 2 tuần sau xuống 4 lần một ngày và cách 3-4 tiếng cho cún ăn một lần.

Tất nhiên những người chủ của “boss” bạn cũng cần kiểm tra thật kỹ lưỡng trên bao bì để hiểu thêm về sản phẩm sữa và cân nhắc cho bé cún lựa chọn khẩu phần ăn phù hợp với thể trạng.

Một số loại thức ăn riêng biệt khác dành cho bé cún

Ngoài việc cho cún con sử dụng sữa mẹ hoặc các loại sữa bột bạn cũng có thể kết hợp bổ sung thêm các loại kem dinh dưỡng để bổ sung những dưỡng chất cần thiết. Kem dinh dưỡng cho bé cún mang lại khả năng dễ dàng tiêu hóa, hấp thụ dinh dưỡng nhanh hơn và rất cần thiết đối với những bé cún kén ăn.

Sử dụng thức ăn dặm cho cún con

Gel dinh dưỡng Beaphar Junior Paste của Hà Lan là một lựa chọn hoàn hảo mà bạn không nên bỏ qua. Khi sử dụng gel dinh dưỡng này sẽ hỗ trợ tái tạo cơ, ngăn ngừa tình trạng tiêu chảy và có thêm rất nhiều lợi ích khác.

Bài viết này là những thông tin liên quan đến thức ăn cho chó 1 tháng tuổi. Hãy nhanh chân đến với Chó Kiểng Shop để được sử dụng những loại thức ăn rõ nguồn gốc, đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của bé cún.

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *