image3 13 2
Mèo cún

Thức ăn cho chó con: chó con ăn bao nhiêu là đủ?

Thức ăn cho chó con phải phù hợp, điều này cực kỳ quan trọng đối với những người mới nuôi thú cưng, chưa có nhiều kinh nghiệm. Chó con mới sinh, hoặc vài tháng tuổi vẫn còn non nớt, sức đề kháng yếu. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, Chó Kiểng Pet Shop shop sẽ chia sẻ cho bạn một số điều cần chú ý trong việc lựa chọn thức ăn và chế độ ăn theo từng độ tuổi cho người bạn nhỏ yêu quý.

Chó con

Dưới 1 tháng tuổi, chó con cần bổ sung thức ăn ngoài hay không?

Giai đoạn sơ sinh, chó con hoàn toàn phụ thuộc vào chó mẹ. Nguồn dinh dưỡng trong sữa của chó mẹ đã đủ cung cấp để chó con phát triển trong giai đoạn đầu đời này. Nếu trường hợp không có chó mẹ bạn nên nhờ sự trợ giúp của bác sĩ thú y để lựa chọn loại sữa phù hợp để chó con bú bình.

Khi chó con được khoảng 15 ngày tuổi, bạn có thể bắt đầu cho chúng ăn dặm thêm cháo loãng nấu cùng một số loại thịt băm nhỏ. Mỗi ngày cho ăn từ 1 đến 2 bữa nhỏ là đủ.

Thức ăn cho chó con trong tháng thứ 2

Đây là giai đoạn các chú chó sẽ phát triển cân nặng gấp đôi, quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn. Và cũng là giai đoạn chó con bắt đầu làm quen với các thực phẩm khác, bên ngoài sữa mẹ. Đối với thức ăn trong giai đoạn này không khác giai đoạn 2 tuần tuổi là mấy. Bạn chỉ cần tăng khẩu phần ăn trong ngày của chúng lên là có thể đáp ứng được chất dinh dưỡng cần thiết.

Mỗi ngày hãy cho chúng ăn từ 3 đến 4 bữa cháo loãng nấu cùng các loại thịt băm nhỏ. Bạn cũng có thể bổ sung thêm canxi, các loại thực phẩm bổ sung vitamin cho chó con.

Chó con từ 2-6 tháng tuổi nên ăn gì?

Bạn có thể bổ sung thêm cá, trứng, rau, củ vào trong thức ăn của chó con từ 2-3 tháng tuổi. Một lời khuyên dành cho bạn là nên chia khẩu phần ăn thành 4 bữa trong ngày: sáng, trưa, chiều, tối; mỗi bữa cách nhau 4 hoặc 5 tiếng.

Gợi ý thực đơn trong 1 ngày dành cho cún con ở độ tuổi này:

Bữa sáng: Cún con ăn thức ăn khô ngâm trong nước nửa phút hoặc uống sữa ấm.

Bữa trưa: Cho cún con ăn cơm cùng rau và trái cây

Bữa chiều: Chuẩn bị cơm như bữa trưa hoặc đầu gà đã được ninh nhừ.

Bữa tối: Cho cún con ăn thức ăn khô ngâm nước nửa phút hoặc thức ăn ướt.

Bạn nên thay đổi thực đơn của chó con thường xuyên để tránh tình trạng chúng chán ăn, gây sụt cân, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc nuôi dưỡng những chú cún con. Một số loại thức ăn khô và ướt bạn có thể tham khảo tại Chó Kiểng Pet Shop shop nếu chưa biết mua ở đâu. Tại shop, bạn cũng sẽ được những nhân viên kỳ cựu tư vấn những sản phẩm tăng cường sức đề kháng và dưỡng chất cho chú cún yêu của bạn.

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *