tm3 2
Mèo cún

Thức ăn cho chó con 1 tháng tuổi loại nào tốt

Lựa chọn thức ăn cho chó con 1 tháng tuổi không phải là điều dễ dàng. Vậy nên lựa chọn loại thức ăn nào cho phù hợp với các bé cún.

Bạn đang nuôi một bé cún 1 tháng tuổi. Tuy nhiên, bạn chưa biết chăm sóc như thế nào để bé khỏe mạnh và nhanh lớn. Nếu cún con bị chậm lớn, chán ăn sẽ khiến bạn cảm thấy stress khi chăm sóc chúng. Vậy thức ăn cho chó con 1 tháng tuổi nên chọn loại nào cho phù hợp. Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để có câu trả lời.

Thức ăn cho bé cún 1 tháng tuổi vẫn còn mẹ

Các chuyên gia thú y cho biết chó con khi mới sinh ra tới khi tròn 1 tháng tuổi nên sử dụng hoàn toàn sữa mẹ. Trong trường hợp chó mẹ có đủ sữa để cung cấp cho các bé cún. Khi sử dụng sữa mẹ sau sinh sẽ giúp các bé tăng sức đề kháng và tốt cho hệ miễn dịch.

Thức ăn dành riêng cho bé cún 1 tháng tuổi

Ngoài ra, khi cún con được 20 ngày tuổi bạn có thể cho cún sử dụng thêm sữa bột dành riêng cho cún sơ sinh. Nên lưu ý lựa chọn sữa phù hợp với độ tuổi của chó để chó con dần quen với việc bỏ bú sữa mẹ.

Trong giai đoạn chó con được 1 tháng tuổi vẫn sử dụng sữa là chính tuy nhiên bạn cũng có thể bổ sung thêm các loại thức ăn dặm cho các bé như cháo loãng hoặc cơm xay nhuyễn thành dạng bột.

Đặc biệt bạn cũng có thể xay cháo cùng thịt bò, thịt gà hoặc thịt lợn sau đó nấu cháo cùng một số gia vị dinh dưỡng để cung cấp đủ các vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe của các bé cún.

Tuy nhiên trong thời gian cho cún con ăn dặm bạn chú ý chỉ nên chó cún tập ăn từ 1-2 bữa mỗi ngày. Thức ăn chính dành cho chó con 1 tháng tuổi vẫn chủ yếu là sữa mẹ và sữa bột.

Thức ăn cho chó con 1 tháng tuổi xa mẹ

Trong một số trường hợp chó con 1 tháng tuổi phải tách mẹ thì bạn cần phải có một chế độ chăm sóc hợp lý nhất để bé có thể phát triển như những chú cún bình thường. Chính vì vậy so với những chú cún 1 tháng tuổi còn mẹ với một chú cún mồ côi đòi hỏi người chăm sóc cần có sự kiên trì, tỉ mỉ và sự tận tâm lớn nhất.

Nên cho bé cún 1 tháng tuổi xa mẹ ăn gì

Loại thức ăn chủ yếu dành cho cún con 1 tháng tuổi xa mẹ chủ yếu là sữa bột. Bạn có thể sử dụng xi lanh hoặc bình sữa để cho cún ăn. Nếu bạn cho cún con ăn không đúng cách rất dễ khiến các bé bị sặc sữa, tràn lên phổi gây nghẹt thở rất nguy hiểm tới tính mạng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa dành cho cún con có thể thay thế được sữa mẹ. Với một số thương hiệu sữa bột dành riêng cho chó con uy tín và tốt cho sức khỏe của các bé có thể nhắc đến như: Esbilac, Bio Milk, PetLac, Sleeky, Best Milk for pet, Goat’s Milk New Zealand…

Hãy xây dựng một kế hoạch chăm sóc cún con 1 tháng tuổi hợp lý để giúp các bé phát triển toàn diện hơn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp khách hàng tìm được nguồn thức ăn cho chó con 1 tháng tuổi phù hợp nhất với thể trạng của bé cún.

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *