cho1t 1 1
Mèo cún

Thức ăn cho chó con dưới 1 tháng tuổi

Với các bé cún, thời điểm sơ sinh là thời điểm các bé cần nhiều sự chăm sóc nhất. Thời kỳ sơ sinh là trong khoảng thời gian các bé từ 0-1 tháng tuổi. Giai đoạn này cần đặc biệt lưu ý về mọi mặt của cún. Cùng tìm hiểu thức ăn cho chó dưới 1 tháng tuổi để có thể chăm sóc các bé tốt hơn.

Với các bé vẫn còn mẹ

Với các bé cún vẫn còn mẹ, thức ăn cho chó con chủ yếu sẽ là sữa mẹ. Đặc biệt, ở giai đoạn dưới 20 ngày, các bé không thể ăn được thức ăn mà chủ yếu sẽ là bú sữa mẹ hoặc ăn bột. Sau 20 ngày, đồ ăn của các bé có thể phong phú hơn và kết hợp các món ăn dinh dưỡng: thịt bò, thịt gà,…. Các món ăn này cần phải xay nhuyễn để các bé có thể ăn được tốt nhất.

Các bé cún sơ sinh luôn cần sự chăm sóc đặc biệt

Bạn nên bắt đầu cho các bé ăn thức ăn cho chó ăn dặm dần để chuẩn bị cho quá trình cai sữa. Có thể cho các bé ăn khoảng 1- 2 bữa mỗi ngày. Không nên ép bé ăn quá nhiều vì sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa còn non nớt của bé.

Với các bé mồ côi mẹ

Thức ăn cho chó con với các bé đã mồ côi mẹ sẽ có nhiều khác biệt so với các chú cún có mẹ. Thức ăn cho chó con chủ yếu ở giai đoạn này cũng là sữa. Tuy nhiên, bạn sẽ sử dụng sữa bột thay vì dùng sữa mẹ. Bạn sẽ dùng xi lanh hoặc bình sữa để đưa thức ăn cho chó con vào miệng các bé.

Royal Canin baby dog milk là sản phẩm sữa bột dành cho các bé cún sơ sinh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa bột khác nhau cho các bé. Bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm Royal Canin baby dog milk. Sản phẩm này được các chuyên gia tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng để mang lại hiệu quả cao với hàm lượng chất dinh dưỡng đầy đủ bao gồm:  Các vitamin cần thiết ( A, D3, E…). Sản phẩm Royal Canin sữa còn có nhiều thành phần dinh dưỡng khác như: Protein sữa, whey protein, Dầu đậu nành, dầu dừa, dầu cá, khoáng chất, tro thô, sợi thô,… được kết hợp với tỷ lệ chuẩn tạo nên sản phẩm phù hợp nhất cho cún con.

Royal canin baby dog milk là thức ăn cho chó con có thể dung được cho cả các bé có mẹ và mồ côi mẹ. Để tìm mua sản phẩm này, bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của Chó Kiểng Shop để được tìm hiểu và đặt mua sản phẩm. Chó Kiểng Shop chúc bạn có thể chăm sóc các bé cún tốt nhất cùng thức ăn cho chó con tại cửa hàng.

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *