cho canh cho corgi cho tot 1
Mèo cún

Bí quyết lựa chọn thức ăn cho chó Corgi giúp chó to lớn thông minh

Với những người nuôi chó Corgi sẽ quan tâm rất nhiều đến vấn đề chọn thức ăn cho chó Corgi loại nào giúp nó phát triển tốt. Corgi là giống chó chân ngắn, chúng không quá kén ăn. Thế nhưng để chó phát triển khỏe mạnh thì chúng cần có chế độ dinh dưỡng khoa học.

Chó Corgi (bên trái) cần chế độ dinh dưỡng hợp lý

Các chất dinh dưỡng cần thiết cho chó Corgi

Với bất cứ loại chó nào thì chúng ta cũng cần cung cấp cho chúng chế độ dinh dưỡng phù hợp để chó có điều kiện phát triển tốt nhất. Theo đó các bạn nên chú ý bổ sung các thành phần dinh dưỡng cho chó Corgi như:

  • Protein: Đây là dưỡng chất vô cùng quan trọng trong sự phát triển của chó Corgi. Có thể bổ sung từ các nguồn như: trứng, thịt bò, lợn, gà, cá biển,…
  • Chất béo: Đây là dưỡng chất giúp chó được phát triển cơ thể tốt, tuy nhiên chỉ nên cho ăn lượng chất béo vừa phải, tránh béo phì. Chất béo có nhiều trong các loại thịt, nội tạng, mỡ động vật…
  • Canxi: Dưỡng chất này giúp chó phát triển khung xương tốt. Có thể bổ sung canxi bằng sữa.
  • Tinh bột: Cho chó sử dụng các tinh bột như: cơm, cháo, ngũ cốc… để có đủ năng lượng.
  • Vitamin và chất xơ: Các chất này giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ tiêu hóa tốt. Chứa nhiều trong các loại rau như: đậu, cà rốt, bí đỏ..
  • Thức ăn sẵn: Các loại thức ăn khô đóng hộp là sự tổng hợp của các loại dưỡng chất với hàm lượng dinh dưỡng cao. Sử dụng sản phẩm thay thế cho các thành phần bữa ăn.

Thức ăn cho chó Corgi qua từng giai đoạn

Mỗi độ tuổi khác nhau thì nhu cầu dinh dưỡng cũng khác nhau. Bởi vậy có thể cho chó Corgi ăn uống theo các giai đoạn như sau:

Chó Corgi 0-1 tháng tuổi

Khi chó Corgi vừa ra đời thì tốt nhất nên cho chúng ăn sữa mẹ hoàn toàn. Không nên cho chúng ăn dặm sớm, bởi lúc này hệ tiêu hóa còn yếu, sữa mẹ có thể giúp tăng cường sức đề kháng.

Chó Corgi 1-2 tháng tuổi

Bước đến tháng thứ 2 này thì có thể cho chó cai sữa mẹ và bắt đầu tập ăn dặm. Tuy nhiên các thức ăn nên được nấu mềm, nhuyễn. Có thể bổ sung vào thực đơn món ăn của chúng gồm: cháo thịt, rau củ. Lúc này có thể cho ăn đồ ăn khô nhưng cần phải ngâm nước cho mềm. Các bữa ăn nên chia nhỏ, không nên cho ăn nhiều một lúc.

Chó Corgi 3-6 tháng tuổi

Giai đoạn này đã có thể bắt đầu cho chó ăn cơm cùng với thịt xay hoặc chan nước hầm xương. Nên cho ăn thêm cá biển, nội tạng, trứng… Có thể cho chó ăn thức ăn khô và nên bổ sung thêm 300-400ml sữa giữa các bữa ăn.

Chó Corgi 6 tháng trở nên

Giai đoạn này chó cần có chế độ dinh dưỡng cũng như khẩu phần ăn nhiều hơn. Bởi vậy bạn nên bổ sung nhiều protein và canxi, không nên cho ăn nhiều chất béo. Nên cho ăn các loại thức ăn khô cho chó Corgi trưởng thành.

Hy vọng với những gợi ý về thức ăn cho chó Corgi mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn nuôi thú cưng của mình phát triển tốt nhất. Hiện nay có rất nhiều loại thức ăn khô cho chó Corgi đang được bán tại Chó Kiểng Pet Shop, mời bạn tham khảo tại đây!

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *