image4
Mèo cún

Thức ăn cho chó Poodle theo từng giai đoạn trưởng thành

Poodle là giống chó thú cưng nhỏ dễ thương, lại rất thông minh dễ huấn luyện nên ngày càng được nuôi phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên đây là giống chó có đường ruột không khỏe mạnh vì vậy thức ăn cho chó Poodle cũng cần tuân thủ một số nguyên tắc cụ thể theo từng thời kì trưởng thành. Do đó, nếu bạn đang có ý định nuôi một em Poodle thì việc đầu tiên bạn cần tìm hiểu chính là về chế độ dinh dưỡng của chúng. Bài viết này sẽ cho bạn một vài gợi ý hữu hiệu khi lựa chọn các loại thức ăn cho chó Poodle để đảm bảo cún cưng phát triển khỏe mạnh.

Thức ăn cho chó Poodle khác nhau ở từng giai đoạn phát triển

Chó Poodle 2 -3 tháng tuổi

Vào giai đoạn này Poodle vừa tách khỏi mẹ, cún con còn khá nhỏ và chưa thích hợp để ăn các thức ăn quá cứng. Do đó, thức ăn cho chó Poodle tốt nhất bạn nên lựa chọn chính là cháo nhuyễn hầm xương tự nấu. Hoặc nếu bạn quá bận bạn có thể cho chúng ăn một số thức ăn khô dành riêng cho Poodle 2 – 3 tháng tuổi mua tại cửa hàng, sau khi ngâm vào nước ấm để nguội để thức ăn mềm ra. Và bạn nhớ nên chia thành nhiều cữ ăn trong một ngày (khoảng 4-5 bữa/ ngày) và bổ sung thêm sữa ấm (200-300ml/ngày) giữa các cữ ăn để đảm bảo dinh dưỡng cho cún cưng.

Một lưu ý nhỏ, nếu bạn mua lại Poodle từ một người khác thì trước khi đón em về thì nên tham khảo khẩu phần ăn của em từ chủ cũ để tránh thay đổi đột ngột thức ăn của chúng.

Chó Poodle 3-6 tháng

Thức ăn cho chó Poodle vào giai đoạn này tuy không cần chú ý đặc biệt như khi Poodle còn nhỏ nhưng bạn vẫn cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho chó bằng các thức ăn mềm (như thịt bò, gà, lợn,..) băm nhỏ được trộn với cơm chín để có được một sức khỏe tốt.

Tất nhiên, bạn hoàn toàn cũng có thể lựa chọn các loại hạt khô được ngâm sơ cho cún cưng theo độ tuổi tại các cửa hàng khi không có nhiều thời gian hoặc khi vắng nhà nhờ người thân chăm sóc. Chú ý, bạn không nên cho cún ăn quá nhiều khiến cún dễ bị nôn hoặc gặp vấn đề đường ruột, bởi giai đoạn này cún chưa thực sự tự kiểm soát được lượng thức ăn mà chúng ăn.

Đây là giai đoạn Poodle đã cứng cáp và quen với môi trường cũng như chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình. Do đó, thức ăn cho chó Poodle trong giai đoạn này cũng phong phú hơn. Trong khẩu phần ăn hàng ngày bạn nên cung cấp đủ các chất dinh dưỡng từ đạm, tinh bột, vitamin, chất khoáng, chất xơ…từ các loại thịt (bò, gà,lơn,..), tinh bột và rau củ hoặc các loại hạt khô.

Thức ăn cho chó Poodle trên 6 tháng tuổi

Hy vọng, với những kinh nghiệm trong việc lựa chọn thức ăn cho chó Poodle trên đây bạn sẽ có thể giúp cún cưng của mình phát triển toàn diện nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý cho “bé yêu” thường xuyên đi khám, tiêm chủng định kỳ,  đi dạo, tắm rửa để cún cưng của mình có thể luôn khỏe mạnh nhé.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn chăm sóc chú cún ngày càng khẻo mạnh. Hãy đến ngay Chó Kiểng Pet Shop để tìm được loại thức ăn yêu thích cho pet của bạn. 

Hotline: 094.686.5620

Địa chỉ: kiot 6, 88 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội.

Website: https://chokieng.net/

Facebook: https://www.facebook.com/chokiengpetshop/

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *