cach tam cho meo
Mèo cún

Thức ăn cho mèo con 2 tháng và một số lưu ý không thể bỏ qua

Mèo con 2 tháng tuổi cũng giống như em bé đang trong thời kỳ sơ sinh cần được chăm sóc và bảo vệ ở chế độ đặc biệt. Người nuôi mèo cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, thức ăn cũng như rèn các thói quen tốt cho mèo con. Cùng tìm hiểu các lưu ý khi chọn thức ăn cho mèo con 2 tháng tuổi qua nội dung bài viết sau đây của chúng tôi. 

Một số loại thức ăn và sữa cho mèo con 2 tháng tuổi

Thức ăn cho mèo con

Bạn có thể tự chế biến cháo, cơm nhão, cơm xay, thịt xay, cá xay,… cho mèo con hàng ngày. Hoặc có thể lựa chọn các sản phẩm được chế biến sẵn vừa tiện lợi vừa đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng. Có thể cân nhắc mua các sản phẩm thức ăn cho mèo như: Royal Canin, Me-O, Fitmin cat kitten, Whiskas,… Để đảm bảo chú mèo bé nhỏ thích ứng với loại thức ăn này ban đầu bạn chỉ nên mua gói trọng lượng nhỏ để cho mèo ăn thử. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên đổi vị để mèo con đỡ chán. 

Sữa cho mèo con

Sữa cũng được xem là thức ăn dinh dưỡng cho mèo con. Trong trường hợp mèo con không còn mẹ hoặc sữa mẹ không đủ có thể bổ sung sữa bột dành riêng cho mèo. Bạn có thể cân nhắc sử dụng các sản phẩm sữa cho mèo như: Bio Milk, Royal Canin Mother & Baby Cat, PetLac, Precare, KRM,… Không nên cho mèo uống sữa của người vì có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của chúng. 

Các lưu ý khi lựa chọn thức ăn cho mèo con 2 tháng tuổi

Từ sau một tháng mèo con có thể ăn dặm với các món thức ăn ở dạng mềm và lỏng như cơm xay, sữa bột, cháo, thức ăn dạng ướt dành riêng cho mèo. Ở thời kỳ này các bé mèo thường rất dễ bị tác động đến hệ tiêu hóa và đường ruột nên việc chọn thức ăn phải thật cẩn thận. Bạn nên cho mèo bú sữa mẹ ít nhất 6 tháng đầu để mèo phát triển khỏe mạnh và toàn diện. 

Thức ăn cho mèo con 2 tháng tuổi trên thị trường hiện nay khá đa dạng và phong phú. Bạn có thể tự chế biến các món ăn cho mèo con hoặc mua các sản phẩm thức ăn có sẵn bán trên thị trường. Tuy nhiên về cơ bản bạn cần lưu ý không cho mèo ăn quá nhiều, ăn thực phẩm quá nhiều dưỡng chất và thực phẩm khô cứng. 

Ngoài ra các loại thức ăn cho mèo cũng cần đảm bảo yếu tố dinh dưỡng giúp mèo phát triển khỏe mạnh về cân nặng và kích thước. Không nên cho mèo ăn nhiều tinh bột vì sẽ ảnh hưởng đến đường ruột của chúng. Cần làm nhỏ thức ăn để chúng dễ tiêu hóa và hấp thụ hơn. Bổ sung lượng canxi đầy đủ qua thức ăn và cho mèo tắm nắng mỗi ngày. 

Trên đây là các lưu ý khi lựa chọn thức ăn cho mèo con 2 tháng một số loại thực phẩm phù hợp mà chúng tôi cung cấp đến quý vị và các bạn. Nuôi mèo con cũng giống như nuôi một đứa trẻ bạn phải thực sự hiểu chúng cần gì chứ không phải áp đặt sở thích của mình. Hy vọng các thông tin bài viết đã mang đến những kiến thức hữu ích đến quý vị và các bạn. 

Ngoài ra, hãy đến ngay Chó Kiểng Pet Shop để tìm được loại thức ăn yêu thích cho pet của bạn.

Hotline: 094.686.5620

Địa chỉ: kiot 6, 88 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội.

Website: https://chokieng.net/

Facebook: https://www.facebook.com/chokiengpetshop/

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *