image2 20
Mèo cún

Thức ăn cho mèo con 2 tháng tuổi

Mèo con có hệ tiêu hóa còn yếu, vì thế khi lựa chọn thức ăn cho mèo con 2 tháng tuổi bạn cần phải đảm bảo phù hợp với thể trạng của chúng. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi lựa chọn thức ăn cho mèo con bạn hãy tham khảo nhé!

Sữa cho mèo con 2 tháng tuổi

Đối với mèo sơ sinh bản năng khi đói sẽ tự tìm đến ti sữa mẹ. Nếu bạn thấy mèo con bú xong mà vẫn kêu thì tức là mèo mẹ đã thiếu sữa. Trong trường hợp này bạn có thể mua thêm sữa ngoài để bổ sung dinh dưỡng cho mèo con. Một số loại sữa tốt cho mèo con như:

Royal Canin

Với thành phần chủ yếu bao gồm mỡ động vật, đạm sữa, dầu đậu nành cùng các khoáng chất khác giúp hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch của mèo con. Đặc biệt hàm lượng chất béo chiến 39% và đạm chiếm 33% sẽ là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho chú mèo con lớn nhanh, khỏe mạnh.

Bio Milk

Là loại sữa có thể thay thế cho sữa mẹ trong trường hợp mèo mất sữa, hoặc thiếu sữa do bầy con quá đông. Bio Milk giúp bổ sung chất đạm, vitamin, chất béo và chất khoáng cho mèo giúp mèo phát triển khỏe mạnh, đồng thời là nguồn bổ sung chất dinh dưỡng cho mèo chậm lớn, còi cọc.

Thức ăn cho mèo con 2 tháng tuổi

Khi nuôi mèo con 2 tháng tuổi, thì các bạn có thể cho mèo ăn dặm bắt đầu từ những thức ăn dễ tiêu. Chẳng hạn như sữa bột, cơm nhão, cơm thịt trộn… hoặc mua thức ăn ướt hoặc khô của các thương hiệu uy tín để giúp mèo con hấp thụ tốt hơn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý tránh các đồ tanh như thủy hải sản để tránh mèo bị khó tiêu, đau bụng nhé.

Các loại thức ăn sẵn có hàm lượng dinh dưỡng tỷ lệ phù hợp với hệ tiêu hóa của mèo con. Ngoài ra, sử dụng các loại thức ăn sẵn sẽ tiết kiệm công sức, thời gian khi chăm sóc mèo con. Có khá nhiều loại thức ăn cho mèo con 2 tháng tuổi dạng khô và ướt. Các bạn có thể tham khảo một số loại:

Thức ăn cho mèo con Me-O
  • Thức ăn cho mèo con Me-O: là loại thức ăn khô, ngoài đảm bảo dinh dưỡng cho mèo con, Me-O còn giảm sự tích tụ cao răng, đặc biệt giảm mùi hôi khó chịu từ phân mèo con.
  • Thức ăn cho mèo Royal Canin: thức ăn dạng ướt cung cấp đầy đủ dưỡng chất, giúp chăm sóc da và lông cho mèo, rất thích hợp với các giống mèo lông dài.
  • Thức ăn cho mèo con Whiskas: loại thức ăn ướt gồm các vị cá ngừ, cá hồi cho mèo con

Trên đây là một số loại thức ăn cho mèo con 2 tháng tuổi. Ngoài ra, bạn có thể thử mua nhiều loại thức ăn để chọn được loại phù hợp với thể trạng và sở thích của mèo con nhà mình nhé!

Tham khảo thức ăn cho mèo Tại đây!

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *