image3 1 2
Mèo cún

Bí quyết chuẩn bị thức ăn cho Poodle theo từng giai đoạn

Chó Poodle được nhiều gia đình lựa chọn làm vật nuôi bởi vẻ mặt đáng yêu và rất thông minh. Mặc dù Poodle không hề kén ăn, nhưng muốn cún không chỉ phát triển khỏe mạnh về thể chất mà còn có vóc dáng cân đối, chúng ta cần chú trọng việc lựa chọn thức ăn cho Poodle phù hợp.

Thức ăn cho Poodle khoảng từ 2 đến 3 tháng

Thường trước 2 tháng tuổi chó Poodle vẫn sẽ ở cùng mẹ và bú sữa mẹ. Từ 2 tháng tuổi trở đi cún mới cứng cáp để có thể cho ăn thức ăn khác. 

Ban đầu bạn nên thay đổi đồ ăn cho cún một cách từ từ để hệ tiêu hóa của cún dần thích nghi. Bạn có kể kết hợp thức ăn cũ với thức ăn mới theo tỷ lệ tăng dần trong khoảng 1 tháng để cún làm quen.

Ở độ tuổi này thức ăn Poodle có thể dùng là cháo. Nếu bạn dùng đồ ăn khô thì hãy ngâm trước với nước để dạ dày dễ tiêu hóa. bạn có thể cho cún dùng thành nhiều bữa trong ngày và dùng thêm sữa 

Thức ăn cho chó Poodle khoảng 3 đến 6 tháng

Thức ăn Poodle trong thời kỳ này có thể là cơm hoặc đồ ăn khô. Nếu để cún bắt đầu dùng cơm thì lưu ý bổ sung các loại đồ ăn như thịt, rau, tôm,…cho đủ dinh dưỡng cần thiết, những loại thức ăn Poodle này cần được xay hoặc làm mềm trước khi cho cún ăn. 

Nếu vẫn chưa yên tâm, bạn vẫn phải ngâm thức ăn khô với nước trước để làm mềm. Tuy nhiên, điều này không thực sự cần thiết vì dạ dày của cún đã phát triển. Lưu ý khi cho cún ăn đồ ăn khô bạn nên cho cún uống nhiều nước hơn.

Thức ăn hạt mềm chó con Zenith

Đối với chó Poodle được trên 6 tháng tuổi

Cún khi đã được 6 tháng sức đề kháng cũng khá cao và không còn yếu ớt như khi vừa xuất chuồng nên việc chăm sóc và chọn thức ăn Poodle cũng không phải một việc quá khó nữa. Bạn có thể cho cún ăn 3 bữa một ngày. Lưu ý duy nhất là cần đủ các chất như: protein, chất xơ, chất khoáng, chất béo, tinh bột để cún hoàn thiện đầy đủ nhất. 

Khi đã ngoài 1 năm thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm với hệ tiêu hóa của Poodle. Tuy nhiên để tránh chứng đi ngoài, đầy bụng của cún thì bạn không nên cho cún ăn đồ ăn không đảm bảo an toàn, đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh, đồ ăn nhiều dầu mỡ hoặc đồ ngọt, có nhiều đường.

Đồ ăn cho cún cần chứa đầy đủ protein, tinh bột, chất xơ, vitamin

Cũng giống như con người, chó Poodle cần được chăm sóc kỹ lưỡng để có thể khỏe mạnh. Hãy lưu ý các thức ăn Poodle cho từng độ tuổi của cún nói trên để áp dụng phù hợp bạn nhé. 

Click thức ăn cho chó để lựa chọn thức ăn cho chú cún nhà mình bạn nhé.

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *