Thức ăn dinh dưỡng cho chó con đảm bảo dinh dưỡng và sự phát triển của chó

0
805
Chế độ dinh dưỡng cho chó con
Chế độ dinh dưỡng cho chó con tuân thủ nguyên tắc khoa học và phù hợp với từng độ tuổi

Thức ăn dinh dưỡng cho chó con sẽ quyết định đến sự phát triển đến thú cưng của bạn. Việc chăm sóc cho chó kiểng cần phải được tỉ mỉ và khá rắc rối nên đòi hỏi bạn phải có tính kiên trì cũng như sự đầu tư về công sức và tiền bạc cho chúng. Thức ăn cho chó con cần đảm bảo theo đúng độ tuổi và thành phần dinh dưỡng để đảm bảo cho sức khoẻ của chó. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm trong chế độ dinh dưỡng cho chó con thật hợp lý giúp bạn tự tin hơn trong chăm sóc chó cưng của mình.

Chế độ dinh dưỡng cho chó con

Chế độ dinh dưỡng cho chó con cần được cung cấp cho chúng một cách thận trọng và phù hợp nhất, tránh những hiện tượng sai sót sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá của chúng, sự ảnh hưởng này rất nhanh chóng bởi chúng chưa thích nghi với những thức ăn khó tiêu hoá hoặc có hại cho đường ruột. Sức đề kháng trong cơ thể chó con khá yếu.

Trong giai đoạn tuổi này bạn nên cho chó ăn thích nghi dần với những thực phẩm như rau củ quả và tinh bột nhưng những thực phẩm này vẫn đảm bảo sự hấp thu đủ chất dinh dưỡng của chó. Đặc biệt là với lượng lớn protein và lipit.

Những thực phẩm trên đồng thời cúng giúp cho chú chó con đáng yêu của bạn tăng trưởng về sự phát triển cơ bắp, bộ lông và đảm bảo cho sức khoẻ của chúng.

Thức ăn dinh dưỡng cho chó con

Thức ăn dinh dưỡng cho chó con không những là những thực phẩm giúp chó cưng của bạn nlàm quen từ tinh bột và rau củ mà còn phải đảm bảo cho lượng chất xơ, vitamin và một số dưỡng chất khác có trong các loại thịt, cá,..nhưng chúng được xay nhuyễn trước khi cho chó con ăn.

Chất xơ, carbonhydrate và vitamin

Thức ăn dinh dưỡng cho chó con buộc phải có trong khẩu phần ăn đó chính là các loại thịt như: Thịt bò, gà, cá, lợn,…ngoài ra còn có cả trứng và chúng cần được xay nhuyễn hoặc làm mềm trước khi cho chó con ăn.

Thức ăn khô cũng được nhiều người lựa chọn bởi tính tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo là thức ăn dinh dưỡng cho chó con. Tuy nhiên, bạn cần phải xem kỹ thành phần dinh dưỡng cũng như thời hạn sử dụng trên bao bì và cần thiết bạn cũng làm mềm thức ăn trước khi cho chó con ăn bạn nhé!

Khối lượng và khẩu phần ăn của chó con phải đảm bảo đủ các thành phần dinh dưỡng như: protein, lipit, carbonhydrat, khoáng chất và vitamin…đồng thời tương ứng với những khối lượng thức ăn hàng ngày cụ thể theo từng độ tuổi của các giống chó. Đối với chó con dưới 8 tháng tuổi bạn cho chó ăn khoảng từ 3.3 – 3.5% so với khối lượng cơ thể của chúng. Như vậy bạn sẽ đảm bảo cho chó con của bạn năng lượng phát triển tốt nhất kể cả hoạt động hằng ngày và các cơ bắp của chúng.

Thức ăn dinh dưỡng cho chó con
Thức ăn dinh dưỡng cho chó con đảm bảo cho sự phát triển tốt nhất của chúng

Bạn có thể tham khảo khẩu phần thức ăn cho chó như sau:

Sáng : Không tốn quá nhiều thời gian của bạn cho bửa sáng của chó con. Bạn chỉ cần cho chúng ăn thức ăn khô được ngâm trước khoảng từ 15-30s là được.

Trưa : Giai đoạn này chó con chưa phát triển hoàn chỉnh về hệ thống tiêu hoá vậy nên bạn có thể trộn men tiêu hoá dành cho chó và cơm trong bửa ăn trưa của chúng, đồng thời bạn nên bổ sung thêm rau xanh hoặc trái cây vào thức ăn cho chó.

Chiều : Chó yêu của bạn sẽ được thưởng thức những món ăn từ nguồn thực phẩm khoái khẩu đó chính là thịt gà, thịt được xay nhỏ rồi trộn với cơm cho chó.

Tối: Bạn có thể bổ sung chó chúng bằng thức ăn khô đã được ngâm mềm.

Cho chó con ăn đúng cách

Không những bạn phải đáp ứng đủ lượng chất dinh dưỡng mà bạn còn phải cho chó ăn đúng cách để giúp chúng hấp thu chất dinh dưỡng một cách tốt nhất.

– Bạn cần bổ xung nhiều canxi và các khoáng chất cần thiết bằng các thực phẩm được chế biến thành món ăn ngon miệng cho chó con bạn nhé!

– Việc bổ sung protein và vitamin E để giúp chó sở hữu bộ lông đẹp là điều tất cả mọi người điều muốn cho chú chó kiểng của mình. Rất đơn giản, bạn chỉ cần bổ sung trứng hoặc trứng lộn vào khẩu phần ăn một cách phù hợp nhất cho chúng.

– Bạn chỉ cần cho chó ăn ở mức độ gần no thù dừng lại, hạn chế cho chúng ăn quá no sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá của chúng.

Cho chó con ăn đúng cách
Cho chó con ăn đúng cách là phương pháp giúp thú cưng của bạn hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể chúng

– Cung cấp cho chúng đầy đủ lượng nước sạch để uống và đồng thời bạn cũng nên đựng vào những đồ sạch tránh tình trạng mất vệ sinh làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của chúng.

– Bạn cần huấn luyện chó biết cách tự do tiêu hoá lượng thức ăn sau bửa ăn từ 5-10 phút.

– Có kế hoạch cho chó đi khám bác sĩ thú y theo định kỳ để phát hiện các chứng bệnh và điều trị kịp thời.

Bài viết giúp bạn có được những kiến thức cơ bản về chế độ dinh dưỡng cho chó con, thức ăn cho chó con đảm bảo dinh dưỡng cũng như cách chăm sóc chó con hợp lý. Những thông tin sẽ giúp bạn có thể chăm thú cưng của mình một cách tốt nhất.

Chúc các bạn có thể áp dụng một cách hiệu quả nhất.

 

SHARE