4ae426005f46b618ef57 1
Mèo cún

THỨC ĂN HẠT CHO CHÓ CON – CÔNG THỨC TÍNH KHẨU PHẦN ĂN

Chó con thường có sức đề kháng chưa tốt. Vì vậy thức ăn dành cho chúng cũng được chọn lựa kỹ lưỡng hơn. Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều sản phẩm thức ăn hạt cho chó con. Vậy, loại thực phẩm này có gì đặc biệt và ăn bao nhiêu là đủ?

Thành phần dinh dưỡng cần thiết cho chó con.

Trong giai đoạn từ 2 đến 6 tháng tuổi, cơ thể chó con bước vào thời kì phát triển và hoàn thiện mạnh mẽ nên có nhu cầu rất lớn trong việc bổ sung năng lượng.

Protein

Trung bình chó con cần tới 22% protein (cao hơn mức 18% ở chó trưởng thành) trong khẩu phần ăn hằng ngày. Nguồn protein từ thịt sẽ dễ hấp thụ hơn từ ngũ cốc, bởi chó vốn là động vật ăn thịt. 

Chất béo

Chất béo cũng là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào. Trung bình chó trưởng thành cần 5% chất béo trong khẩu phần ăn thì đối với chó con con số này lên tới 8%. Nguồn cung cấp có thể từ mỡ gà, mỡ lợn, các loại dầu ăn…

Carbohydrate

Tuy cho là động vật ăn thịt nhưng chó con vẫn cần được bổ sung carbohydrate từ các nguồn ngũ cốc như lúa, gạo, ngô…

Chất xơ, vitamin và khoáng chất

Chúng ta nên bổ sung thêm rau củ vào khẩu phần ăn của chó để cung cấp chất xơ, đảm bảo tiêu hóa ổn định, cũng như tăng cường vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng khác.

Thức ăn cho chó con hạt mềm Zenith Puppy – 1,2 kg

Thức ăn hạt cho chó con – công thức tính khẩu phần ăn.

Để chó con phát triển toàn diện thì nhất thiết phải cung cấp cân bằng 4 nhóm thực phẩm trên. Tuy nhiên, với những chủ nuôi bận rộn, họ sẽ gặp khó khăn trong việc tính toán dinh dưỡng và chuẩn bị một bữa ăn cho cún cưng. Khi đó, thức ăn hạt cho chó con trở thành một giải pháp hữu hiệu.

Thức ăn hạt cho chó con đã được bào chế dựa trên công thức cân bằng dinh dưỡng riêng dành cho mỗi giống chó. Dựa trên hướng dẫn sử dụng, bạn chỉ cần nhẩm tính một chút là đã có thể ra được lượng ăn cần thiết.

Ví dụ: Chó poodle con 2 tháng 7 ngày tuổi, trọng lượng cơ thể là 3,8kg, chỉ ở trong  nhà nên hoạt động vừa phải.

Vì 3,8kg nằm giữa mốc 2-4kg nên ta có thể tính được khẩu phần ăn của chú chó con này là 

x = [ 66(3,8 – 2) + 39(4 – 3,8)] : (4 – 2) = 63,8 g

Áp dụng tương tự cho các sản phẩm thức ăn hạt cho chó con khác.

Lưu ý khi sử dụng thức ăn hạt cho chó con

  • Chó con có hệ răng hàm chưa phát triển toàn diện nên cần ngâm mềm hạt trước khi cho ăn.
  • Thức ăn hạt khi cho thêm nước rất dễ bị ôi thiu nên cần chú ý đổ bỏ phần thức ăn đã bị thiu, rửa khay ăn thường xuyên.
  • Luôn luôn để thêm khay nước bên cạnh khay thức ăn.

Thức ăn hạt cho chó con rất đa dạng và tiện dụng. Tham khảo thêm các dòng sản phẩm và giá thành trên website (http://meocon.com).

Để có thêm thông tin hữu ích, nhấn xem thêm.

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *