image1 2 1
Mèo cún

Thức ăn khô cho chó có thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng hay không?

Bạn là người mới nuôi thú cưng và băn khoăn liệu các loại thức ăn khô cho chó được bán sẵn trên thị trường có cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho thú cưng của bạn? 

Hiểu đúng về khái niệm thức ăn khô cho chó và phân loại.

Thức ăn khô cho chó là dạng thức ăn đã được chế biến sẵn, được đóng gói trong bao bì theo công thức hàm lượng dinh dưỡng phù hợp với độ tuổi và từng giống chó khác nhau. Có hai loại thức ăn khô là: thức ăn bào chế dạng hạt và thức ăn dạng sấy khô.

Thức ăn khô Royal Canin Maxi Junior túi 1kg

Thức ăn dạng hạt là hỗn hợp nhiều thành phần từ ngũ cốc, thịt, nội tạng, khoáng chất, vitamin… được bào chế dưới dạng hạt có hình dạng và kích thước phù hợp.

Thức ăn dạng sấy khô thông thường chỉ gồm một loại thực phẩm như thịt lợn, thịt bò… qua phương pháp sấy khô để tách bớt hàm lượng nước.

Ưu điểm của thức ăn khô cho chó

  • Tiện lợi: đối với cả thức ăn dạng hạt hay dạng sấy khô thì đều không cần qua khâu chế biến lại mà được sử dụng trực tiếp. Đối với những chủ nuôi bận rộn thì đây là một ưu điểm cực kì lớn.
  • An toàn cho hệ tiêu hóa: Thức ăn khô cho chó đa dạng về chủng loại để phù hợp với hệ tiêu hóa của từng giống chó và độ tuổi. Các sản phẩm được áp dụng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm riêng nên phòng tránh được tối đa các bệnh đường ruột.
  • Một số thức ăn khô dạng hạt có góc cạnh giúp hạn chế tình trạng mảng bám trên răng miệng.

Làm thế nào cung cấp đầy đủ dinh dưỡng khi sử dụng thức ăn khô cho chó?

Rau củ quả là thành phần quan trọng ổn định hệ tiêu hóa của phốc

Về cơ bản, nếu bạn đã đọc kỹ hướng dẫn và lựa chọn đúng sản phẩm thức ăn khô phù hợp với thời kỳ phát triển của thú cưng nhà bạn thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về dinh dưỡng. Tuy nhiên meocun vẫn lưu ý bạn một số điểm sau:

  • Vì đây là thức ăn khô nên hàm lượng nước cũng như chất xơ là rất hạn chế. Bạn nên để thêm một khay nước bên cạnh khay thức ăn của thú cưng và thường xuyên bổ sung rau xanh để đảm bảo tiêu hóa.
  • Nếu bạn lựa chọn thức ăn khô dạng sấy thì cần thay đổi đa dạng các chủng loại để cân bằng 4 nhóm dinh dưỡng: chất bột đường, béo, protein, vitamin và khoáng chất.
  • Sử dụng một loại thức ăn khô duy nhất trong thời gian dài dễ gây tình trạng chán ăn, bỏ ăn. Lúc này, hãy xem xét đến việc đổi loại thức ăn khô khác có mùi vị hấp dẫn hơn hoặc xen kẽ các bữa thức ăn tươi (thịt, cá, trứng…).

Thức ăn khô cho chó có thể đảm bảo dinh dưỡng cho cún cưng nhà bạn. Ngoài ra, nếu có thời gian bạn có thể tự tay làm pate cho chúng để thay đổi khẩu vị, chúng sẽ thích hơn đấy. 

Một số loại thức ăn khô cho chó hiện đang có mặt tại Chó Kiểng Pet Shop. Truy cập website (https://chokieng.net/) để lựa chọn sản phẩm ưng ý cho cún cưng nhà mình.

Để có thêm thông tin hữu ích, nhấn xem thêm.

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *