the1bba9c c483n khc3b4 cho chc3b3 con 1
Mèo cún

THỨC ĂN KHÔ CHO CHÓ CON GIÚP HẠN CHẾ TÌNH TRẠNG TIÊU CHẢY TRONG GIAI ĐOẠN TẬP ĂN – ĐÚNG HAY SAI?

Tiêu chảy là tình trạng thường gặp trong giai đoạn tập ăn của chó con. Liệu việc sử dụng thức ăn khô cho chó con có giúp cải thiện tình trạng này?

Hệ tiêu hóa non nớt của chó con

Cũng như một đứa trẻ, cơ thể của những chú chó con cần phải trải qua từng bước hoàn thiện nhất định cho tới khi đạt mức trưởng thành. Nguồn thức ăn chúng sử dụng được chia làm 3 giai đoạn chính:

  • Bú sữa: Lúc mới sinh, sữa mẹ chính là nguồn thực phẩm hoàn hảo nhất. 
  • Ăn dặm: Thông thường, khi chó con đạt khoảng 15 ngày tuổi, sữa mẹ dần được thay thế bằng bột hoặc cháo rây có bổ sung thêm các loại thịt và rau củ. Mức độ thô của thức ăn tăng dần theo thời gian.
  • Ăn thức ăn thô hoàn toàn.

Trong giai đoạn ăn dặm, hệ tiêu hóa của chó con chưa được ổn định, sức đề kháng còn thấp nên rất dễ mắc các bệnh đường tiêu hóa. Nếu nguồn nguyên liệu (thịt, cá, trứng, rau…) và cách chế biến không đạt tiêu chuẩn dễ gây ra tiêu chảy cấp.

Bên cạnh đó, chó là loại động vật phàm ăn. Một số chủ nuôi không có thói quen cất giữ thực phẩm cẩn thận khiến chó con ăn phải cả những thực phẩm sống chưa được chế biến. Một số trường hợp dẫn đến những tổn thương nghiêm trọng cho đường ruột.

Sử dụng thức ăn khô cho chó con để hạn chế tình trạng tiêu chảy

Thức ăn cho chó con cỡ nhỏ Smartheart Gold -1kg

Nhìn vào các nguyên nhân trên thì ta thấy thức ăn khô cho chó con chính là một giải pháp hợp lý. 

Nguồn nguyên liệu đầu vào để chế biến đã được các chuyên gia thẩm định an toàn. Với công thức chế biến đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng phù hợp cho những chú cún nhà bạn. Nếu chẳng may bạn quên không cất gói thức ăn đúng nơi quy định thì vẫn yên tâm rằng đây là loại thực phẩm chế biến sẵn.

Lưu ý khi sử dụng thức ăn khô cho chó con

Để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Luôn nhớ đặt thêm một bát nước bên cạnh bát thức ăn. Nếu chú chó của bạn chưa phát triển răng đầy đủ thì có thể ngâm thức ăn khô trong nước để làm mềm theo tỉ lệ phù hợp.
  • Chọn đúng loại thức ăn khô cho chó con phù hợp với giống chó nhà bạn: mỗi giống cho có mức tăng trưởng khác nhau nên việc chọn sai loại thức ăn có thể dẫn tới mất cân bằng dinh dưỡng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dòng thức ăn khô cho chó con khác nhau. Hãy liên hệ tổng đài của Chó Kiểng Pet Shop ngay để được tư vấn thích hợp.

Để có thêm thông tin hữu ích, nhấn xem thêm.

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *