image3 8 3
Mèo cún

THỨC ĂN KHÔ CHO CHÓ GIÁ RẺ VÀ NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT

Chi phí để nuôi được một chú chó cảnh thường không nhỏ. Vì vậy, tìm được một địa điểm uy tín bán thức ăn khô cho chó giá rẻ sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho chủ nuôi.

Những yếu tố ảnh hưởng tới giá thành thức ăn khô cho chó.

 

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới mức định giá sản phẩm. Tuy nhiên có thể chia thành hai phần chính:

Chi phí sản xuất, bao gồm

  • Nguyên liệu: thức ăn khô cho chó được sản xuất từ  (ngũ cốc, thịt, rau củ,…) đạt đủ điều kiện chất lượng tốt. Đối với các nhà sản xuất lớn, họ sẽ có vùng nguyên liệu riêng hoặc đặt hàng đối tác sản xuất để giữ bình ổn giá thành đầu vào.
  • Bao bì: mỗi nhà sản xuất sẽ có một nhà cung ứng bao bì riêng. Và thông thường mức giá chênh lệch giữa các nhà cung ứng là không đáng kể.
  • Các chi phí sản xuất khác: lương công nhân, khấu hao máy móc, chi phí mặt bằng nhà xưởng…

Chi phí phân phối

  • Thuế nhập khẩu.
  • Phí vận chuyển.
  • Các chi phí bán lẻ khác: mặt bằng, lương nhân viên,…

Nhìn vào các yếu tố ảnh hưởng tới giá thành, ta có thể thấy rằng: với cùng một sản phẩm đến từ một nhà sản xuất thì chi phí sản xuất là như nhau. Sự khác biệt giá thành bán lẻ sẽ phụ thuộc vào việc tối ưu hóa hệ thống và quy trình bán lẻ (chi phí phân phối). 

Thông thường, những siêu thị – cửa hàng bán lẻ lớn như sẽ có ưu thế cạnh tranh hơn về giá 

Lưu ý khi mua thức ăn khô cho chó giá rẻ.

Với việc thị trường ngày càng mở cửa, các nhà bán lẻ chịu sức ép cạnh tranh khá lớn nên mức giá sản phẩm rất cạnh tranh. Tuy nhiên, nếu bạn tìm thấy thức ăn khô cho chó có giá quá rẻ so với thị trường, thì có thể có hai nguyên nhân sau:

Hàng fake

Giống như các mặt hàng fake thời trang, thức ăn khô cho chó cũng có hàng giả. Đây là sản phẩm được in tên thương hiệu nổi tiếng nhưng thực tế lại không phải do nhà sản xuất đó làm ra. Với những sản phẩm này, bạn không thể biết thành phần thực sự bên trong bao bì, cũng không thể đảm bảo độ an toàn khi sử dụng.

Hàng nhập lậu

Có một lượng không nhỏ các sản phẩm thức ăn cho chó được đưa vào lãnh thổ Việt nam không qua con đường nhập khẩu chính ngạch. Vì thể giảm được chi phí nhập khẩu. Tuy nhiên trong quá trình vận chuyển mặt hàng này sẽ khó đảm bảo các quy định về bảo quản nên dễ dẫn đến không đảm bảo chất lượng.

Như vậy, lời khuyên cho các chủ nuôi là vẫn nên lựa chọn các sản phẩm an toàn được phân phối bởi các địa chỉ uy tín. 

Kết luận

Trong bài viết này, meocun với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường bán lẻ thức ăn chó mèo xin được cung cấp danh sách các mặt hàng thức ăn khô cho chó phổ biến trên thị trường để các bạn có thể dễ dàng so sánh và đưa ra quyết định mua hàng đúng đắn.

Thức ăn khô Royal Canin

Xuất xứ: Pháp.

Giá thành: khoảng 1.239.000đ/túi 10kg

Thức ăn khô Smartheart

Xuất xứ: Thái Lan

Giá thành 155.000đ/túi 3kg

Thức ăn cho chó Club Pro CC

Xuất xứ: 

Giá thành: 1.400.000đ/bao 20kg

Ngoài ra còn có rất nhiều sản phẩm thức ăn khô cho chó khác, truy cập danh sách sản phẩm trên trang web của meocun để biết thêm chi tiết.

Xem thêm thông tin tại đây.

Danh sách bài viết liên quan:

Related Posts

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *