0fe714492508cc569519 600x400 1
Mèo cún

Có nên cho Pitbull ăn thức ăn khô? Thức ăn khô cho chó Pitbull loại nào tốt?

Nhiều người mới nuôi Pitbull thường có thắc mắc rằng “Liệu có thể cho pitbull ăn thức ăn hạt được không?” Nếu được thì “ Loại thức ăn khô cho chó pitbull nào tốt”. Để giải đáp những câu hỏi trên, Chó Kiểng Pet Shop mời bạn cùng đọc bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu chế độ ăn dành cho Pitbull

Pitbull là giống cho có cơ thể vạm vỡ, chúng ăn rất khỏe. Bình thường một chú chó trưởng thành có thể ăn lượng thức ăn gấp 2-3 lần người thường. Chính vì vậy, để Pitbull có thể phát triển toàn diện, bạn phải cần chú ý đến chế độ ăn uống của chúng. 

Khi pitbull bước vào giai đoạn 2 tháng tuổi, cún bắt đầu tập ăn. Thức ăn chính cho pitbull ở giai đoạn này là cơm nhão, ngũ cốc, thịt lợn hoặc bò xay, rau xanh và trứng gà. Pitbull không thích ăn rau xanh nên bạn phải xay nhỏ rau xanh nấu cùng thịt bò. Cho cún ăn 4 bữa/ ngày. 

Giai đoạn từ 4-6 tháng tuổi, là giai đoạn pitbull phát triển mạnh về cơ bắp. Bạn cần cho pitbull ăn nhiều thịt hơn, ngoài ra bạn có thể cho cún gặm các loại xương bò, xương lợn để cún phát triển cơ hàm. Tuyệt đối không nên cho cún ăn những loại xương nhỏ như xương gà, vịt để tránh cún bị hóc xương. 

Trên 6 tháng tuổi, hệ tiêu hóa của Pitbull phát triển ổn định, bạn có thể bắt đầu cho chúng ăn nhiều thịt tươi sống. Giai đoạn này vẫn phải tăng cường protein và canxi, hạn chế lượng tinh bột và chất béo. 

Thức ăn Smartheart dành cho chó Pitbull

Có nên cho Pitbull ăn thức ăn khô?

Đối với những người bận rộn, không có nhiều thời gian chuẩn bị thức ăn cho thú cưng của mình. Thức ăn khô là sự lựa chọn hợp lý, tuy nhiên với giống chó pitbull thì điều này không hoàn toàn thích hợp. 

Tuy thức ăn khô được đánh giá là có hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ, giúp cún phát triển toàn diện. Nhưng pitbull khác với những giống chó khác, pitbull cần lượng dinh dưỡng lớn hơn nhiều. Đặc biệt thịt sống và thực phẩm giàu canxi được khuyến khích cho ăn hàng ngày để phát triển cơ bắp. 

Bạn có thể cho pitbull ăn thức ăn sẵn, nhưng chỉ nên là giải pháp tạm thời khi bạn quá bận rộn. Tuyệt đối không nên lạm dụng. Nếu bạn cho chúng ăn quá nhiều thức ăn khô, đồ ăn mềm pitbull sẽ không thể phát triển cơ bắp, và có một cơ hàm khỏe và hàm răng sắc nhọn. 

Thức ăn Smartheart – thức ăn khô cho chó pitbull 

Nếu bạn quá bận  rộn, có thể cân nhắc một sản phẩm thức ăn sẵn dành cho chó pitbull. Đó là thức ăn hạt Smartheart đến từ Thái Lan. 

Đặc điểm loại thức ăn này là hàm lượng protein và canxi cao, giúp thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của cơ bắp và hỗ trợ phát triển khung xương tối đa. Bạn có thể dùng thức ăn này để thay thế một phần bữa ăn hàng ngày của cún cưng khi bạn vắng nhà. 

Tóm lại, thức ăn khô chỉ nên là giải pháp tạm thời đối với chó pitbull. Nếu bạn xác định sẽ nuôi một chú pitbull thì nên cân bằng công việc và cuộc sống để dành thời gian cho chúng nhé. 

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *