image003 13 2
Mèo cún

Thức ăn khô cho chó Pug có tốt không?

Chú Pug là giống chó mặt xệ, là một trong những giống chó cảnh dễ nuôi nhất ở Việt Nam. Chó Pug gần gũi với con người và trẻ em,  không kén ăn như một số giống chó cảnh khác. Tuy nhiên, để nuôi một chú cún khỏe mạnh, bạn không thể lơ là khẩu phần dinh dưỡng của em ấy. Sau đây Mèo cún sẽ chia sẻ cho bạn thông tin về thức ăn khô cho chó Pug mà chúng tôi tìm hiểu được, hi vọng sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình nuôi dạy chó. 

Thức ăn khô cho chó Pug là gì?

Chó Pug là giống chó dễ nuôi, bạn ăn gì thì có thể cho Pug ăn đó. Tất nhiên, Pug vẫn lớn khỏe mạnh nhưng để trổ mã đúng dáng dấp và phát triển toàn diện về trí tuệ thì bạn cần xây dựng chế độ ăn riêng cho chúng. Thức ăn khô có thể giúp bạn khắc phục vấn đề này, tiết kiệm đáng kể thời gian nấu ăn hay khi bạn vắng nhà. Chú Pug vẫn được đảm bảo đủ chất. 

Thức ăn khô là sản phẩm thức ăn được sản xuất dành riêng cho thú cưng. Các nhà sản xuất đã tính toán chính xác hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho chó ở từng độ tuổi nhất định. Và có khuyến cáo lượng thực ăn thích hợp theo từng giai đoạn. Tất cả đều được nghiên cứu dựa trên kiến thức khoa học về vật nuôi. Chó Pug có thể ăn ngay thức ăn sau khi mở hộp mà không cần phải chế biến trước. 

Lợi ích khi cho chó ăn thức ăn khô

Cân bằng dinh dưỡng cho cún

Lợi ích đầu tiên phải kể đến của thức ăn khô đó chính là dinh dưỡng đã được tính toán đầy đủ. Bạn không cần phải lo chó sẽ thừa thiếu chất giống như khi tự chế biến thức ăn cho chó. 

Thức ăn khô cho chó Pug cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho chó

An toàn vệ sinh

Do thức ăn khô được sản xuất trong môi trường tiệt trùng, ngay cả khi mở nắp cũng không dễ dàng bị ôi thiu như những thức ăn sống khác. Thành phần nguyên liệu cũng được các nhà sản xuất tuyển chọn kỹ lưỡng, bạn nên mua sản phẩm của các thương hiệu uy tín như Royal Canin, Smartheart, Ganador, Zenith… để yên tâm hơn về chất lượng. 

Tiết kiệm thời gian nấu nướng

Đối với những người bận rộn muốn nuôi chó Pug, thức ăn khô chính là giải pháp hữu hiệu giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian nấu nướng mà không lo sợ cún yêu bị sụt cân. Thay vì nấu nướng cho cún bạn có thể dành thời gian chơi với em ấy, chắc chắn em ấy sẽ rất thích. 

Ngăn ngừa bệnh liên quan đến đường ruột

Hệ tiêu hóa của chó khá nhạy cảm. Thức ăn ôi thiu, thức ăn nhiều gia vị, nhiều đường… cũng có thể khiến cún bị đau bụng. Thức ăn khô được chế biến phù hợp với hệ tiêu hóa của chó, hạn chế tối đa tình trạng đi phân lỏng, đau bụng, rối loạn tiêu hóa do ăn phải thức ăn không phù hợp. 

Nếu bạn là người bận rộn, chưa có nhiều kinh nghiệm nấu ăn cho cún. Thì có thể lựa chọn ngay sản phẩm thức ăn khô cho chó Pug để thay thế từ bây giờ. Chó Kiểng Pet Shop là địa chỉ uy tín phân phối các sản phẩm thức ăn cho thú cưng chính hãng, có hóa đơn chứng từ rõ ràng, rất vui nếu được phục vụ bạn. 

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *