cateating 1280x720 2
Mèo cún

Thức ăn khô cho mèo loại nào tốt nhất hiện nay?

Mèo có hệ tiêu hóa khác với con người, có những đồ ăn người ăn vào không sao. Nhưng mèo ăn phải có thể bị tiêu chảy, đi ngoài nghiêm trọng hơn sẽ ảnh hưởng đến gan, thận. Do vậy, thức ăn cho mèo loại nào tốt là câu hỏi được nhiều người quan tâm. 

Mèo ăn phải thức ăn giả có nguy hiểm không?

Thức ăn giả là sản phẩm có bao bì giống hệt hàng thật, hoặc chỉ khác một chút. Chất lượng thực ăn bên trong cũng kém hơn do làm từ nguyên liệu rẻ tiền, chế biên sơ sài và chưa qua kiểm định. Hàm lượng dinh dưỡng trong thức ăn giả không cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết mà còn chứa các chất gây hại cho mèo.

Mèo ăn phải thức ăn giả nhẹ sẽ còi cọc, kém phát triển. Nặng thì rối loạn tiêu hóa, đi ngoài, suy gan thận.  Việc ăn phải thức ăn giả không khác gì ăn phải thức ăn ôi thiu đã qua sử dụng. 

Thức ăn khô cho mèo loại nào tốt nhất hiện nay?

Thức ăn cho mèo Royal Canin

Royal Canin là thương hiệu quá nổi tiếng trong cộng đồng nuôi thú cưng. Được thành lập vào năm 1968 tại Pháp, bởi Tiến sĩ thú cưng Cathary. Người đầu tiên áp dụng kỹ thuật tiên tiến để tiến hành sản xuất thức ăn cho thú cưng. Xuất phát từ tình yêu dành cho động vật ông muốn tạo ra dòng loại thức ăn phù hợp với cơ địa của chó mèo, tất cả phải được nghiên cứu kỹ càng dựa trên kiến thức nền tảng về vật nuôi, cách chăm sóc chúng mà ông đã tìm tòi trong suốt hàng chục năm. 

Royal Canin có một số dòng sản phẩm nổi tiếng dành cho mèo phải kể đến: Royal Canin Mother & Baby Cat, Royal Canin Kitten, Royal; Canin InDoor… phù hợp cho từng lứa tuổi. 

Nếu bạn bắt đầu chuyển sang cho mèo ăn hạt thì đây là sản phẩm không thể bỏ qua.

Thức ăn cho mèo Minino Yum

Minino Yum cũng đến từ Pháp, trước đó có tên là Blisk, đến tháng 6 năm nay thì đôi thành Minino Yum. Sản phẩm ra đời sau Royal Canin những đã khẳng định được chất lượng của mình. Ngày nay bạn có thể dễ dàng tìm thấy Minino Yum tại bất kỳ một siêu thị nào trên thế giới. Ở Việt Nam bạn có thể tìm mua sản phẩm tại Chó Kiểng Pet Shop.

 Minino Yum được đánh giá là sản phẩm đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho mèo phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ. 

Thức ăn cho mèo Cat Eye

Pháp là đất nước lâu đời trong lĩnh vực chăn nuôi thú cưng. Nhưng Hàn Quốc cũng là một nước phát triển lĩnh vực này vì tỷ lệ người dân nuôi thú cưng ở đây khá cao. Cat Eye ngoài cung cấp dinh dưỡng, sản phẩm còn tập trung giải quyết tình trạng rụng lông và tăng cường chức năng tiêu hóa cho mèo. Ngoài ra, hệ miễn dịch của mèo cũng được cải thiện hiệu quả.

Sản phẩm chứa nhiều dinh dưỡng và khoáng chất, nhất là Vitamin A và Taurine. Các chất xơ tự nhiên từ củ cải đường và giàu chất chống oxy hóa. 

Cat Eye phù hợp cho mèo ở độ tuổi vì nguồn dinh dưỡng dồi dào. Đáng để các bạn lựa chọn. 

Hị vọng, những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích cho những bạn đang loay hoay chưa biết nên cho mèo ăn gì. Cứ sản phẩm có thương hiệu uy tín, thông tin rõ ràng và tuy có giá có hơi cao một chút nhưng bù lại sẽ cực kì yên tâm về chất lượng.  

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *