royal canin cho mc3a8o
Mèo cún

Thức ăn Royal canin cho mèo gồm những loại nào?

Hiện nay, Royal Canin đã sản xuất rất nhiều loại thức ăn cho mèo, mỗi loại sản phẩm sẽ tương ứng với giai đoạn nhất định của chú mèo. Vậy thức ăn Royal Canin cho mèo gồm những loại nào? Cần lựa chọn như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Các loại thức ăn Royal Canin cho mèo

Royal Canin là thương hiệu thức ăn cho chó mèo nổi tiếng trên thế giới. Đây là một trong những thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực sản xuất thức ăn cho mèo hiện nay. Chất lượng của Royal Canin không cần phải nói quá nhiều, chúng chứa đầy đủ chất dinh dưỡng, rất dễ dàng sử dụng và phù hợp với nhiều bạn có công việc bận rộn. Bạn có thể tham khảo một số loại thức ăn dành cho mèo trong từng giai đoạn như: 

Royal Canin Mother & Baby cat

Có thể bạn chưa biết, trong giai đoạn phát triển từ tháng thứ 1 – tháng thứ 4 thì cần nhiều dinh dưỡng nhất để phát triển. Sau giai đoạn này, hệ miễn dịch của mèo sẽ giảm dần sự phụ thuộc sữa mẹ, mà thay vào đó cơ thể mèo sẽ tự thích nghi để sản sinh ra miễn dịch lần đầu tiên.

Đây cũng là thời điểm mà hệ răng và cơ xương của mèo bắt đầu phát triển mạnh. Do đó, việc bổ sung dinh dưỡng cho mèo trong giai đoạn này là vô cùng quan trọng. Hiểu được nhu cầu này, Royal Canin cho mèo đã cho ra mắt dòng sản phẩm Royal Canin Mother & Baby Cat:

  • Sản phẩm được phát triển dựa trên các nghiên cứu đánh giá về nhu cầu dinh dưỡng của mèo trong giai đoạn từ tháng 1 – 4 và giai đoạn mang thai và cho con bú.
  • Được thiết kế nhỏ, dễ nhai giúp các chú mèo con có thể dễ dàng chuyển từ bú mẹ sang ăn thức ăn khô một cách dễ dàng và thích hợp với hệ tiêu hóa non nớt. 
  • Nâng cao hệ miễn dịch nhờ vitamin và các hợp chất chống oxy hóa cần thiết cho sự phát triển của mèo con.

Royal Canin Kitten cho mèo từ 4 – 12 tháng tuổi

Royal Canin Kitten dành cho mèo trong giai đoạn từ 4 – 12 tháng tuổi. Trong giai đoạn này, tốc độ tăng trưởng của chú mèo sẽ chững lại nhưng khả năng hoạt động lại tăng cao. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, mèo cần cung cấp đủ chất dinh dưỡng để giúp xương và cơ bắp phát triển tốt.

Royal Canin Kitten được nghiên cứu và thử nghiệm khá kỹ lưỡng trong thành phần và chế độ ăn trước khi đưa ra thị trường:

  • Cung cấp đầy đủ khoáng chất, vitamin cần thiết cho sự phát triển, đặc biệt là hệ tiêu hóa còn non nớt của chú mèo con.
  • Bên cạnh đó, kích thước của Kitten nhỏ vì thế mèo con có thể dễ dàng nhai, nuốt.

Royal Canin InDoor

Royal Canin InDoor là loại thức ăn dành cho thức ăn dành cho mèo trên 12 tháng tuổi. Đặc biệt, royal canin cho mèo là dòng sản phẩm giúp các bạn nuôi mèo giải quyết triệt để các vấn đề như:

  • Hạn chế quá trình hình thành búi lông trong ruột;
  • Giảm mùi hôi trong phân, đồng thời giúp hệ tiêu hóa của mèo dễ chịu hơn;
  • Thành phần và chế độ ăn được nghiên cứu, thử nghiệm kỹ lưỡng giúp kiểm soát lượng calo một cách tối ưu;
  • Chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa và vitamin tổng hợp giúp hạn chế sự hình thành của các gốc tự do.
  • Bên cạnh đó, loại sản phẩm này còn giảm thiểu khả năng tạo cao răng, hạn chế tối đa các mảng ố vàng thường thấy trên răng.

Trên đây là 3 dòng sản phẩm Royal Canin cho mèo cùng công dụng của chúng với từng giai đoạn phát triển. Các bạn có thể tham khảo và sử dụng cho những chú mèo yêu của mình nhé!

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *