image1 15
Mèo cún

Thức ăn tốt cho mèo con

Giống như trẻ sơ sinh mới chào đời, mèo con cũng thế, chúng cần có sự chăm sóc chu đáo cả về môi trường lẫn chế độ dinh dưỡng để có thể phát triển khỏe mạnh. Tại bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin về cách lựa chọn thức ăn tốt cho mèo con sơ sinh mà bạn nên biết.

Mèo con sơ sinh có hệ tiêu hóa yếu tuy nhiên nó cũng cần được cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết như protein, chất béo, canxi, các khoáng chất để phát triển về kích thước cũng như trí tuệ . Nhưng một lưu ý nhỏ đó chính là có những dưỡng chất cần thiết cho mèo con hấp thụ nhưng nó lại không được khuyến khích cho mèo sơ sinh ăn.

Mèo sơ sinh nên ăn gì?

Về cơ bản đối với mèo sơ sinh, Thức ăn tốt nhất cho chúng chính là sữa của mèo mẹ và nó cũng là thức ăn chính cho giai đoạn phát triển này. Do vậy bạn nên cung cấp các thức ăn cần thiết cho mèo mẹ để đảm bảo nguồn sữa cho mèo sơ sinh bằng một chế độ ăn hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng.

Trong trường hợp mèo mẹ bị thiếu sữa, hoặc mèo bị mất mẹ, bạn cần bổ sung sữa ngoài cho mèo con. Có 2 loại sữa có thương hiệu và chất lượng bạn có thể sử dụng cho mèo đó là sữa Bio Milk, loại sữa này có chứa nhiều chất dinh dưỡng cho mèo con trong giai đoạn từ mới sinh đến 2 tháng tuổi. Hoặc sữa Goat Milk dành cho boss từ 0-3 tháng tuổi, khi sử dụng bạn nên xem hướng dẫn trên bao bì .

Thức ăn tốt cho mèo con trên 1 tháng tuổi

Khi mèo được một tháng tuổi bạn nên cho chúng học cách ăn dặm, Thức ăn trong giai đoạn này của mèo vẫn cần được nấu chín nhừ và bán loãng có thể là cơm nhão, cháo thịt, thức ăn sẵn dành cho mèo con. Lưu ý khi lựa chọn thức ăn nên tránh thành phần chứa hải sản vì mèo con chưa ăn được.

Ngoài ra bạn vẫn nên cho mèo bú sữa mẹ cho đến khi đủ 2 tháng tuổi để hỗ trợ quá trình tiêu hóa cho bé. Đặc biệt nên bổ sung canxi ngay từ bây giờ cho mèo để phát triển khung xương.

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn về thức ăn tốt cho mèo con sơ sinh. Địa chỉ uy tín để bạn có thể mua thức ăn cho mèo bạn có thể tham khảo tại Chó Kiểng Pet Shop. Cửa hàng chuyên bán đồ cho thú cưng từ thức ăn đến các loại đồ chơi chất lượng với hơn 10 năm kinh nghiệm, tin rằng bạn sẽ hài lòng với dịch vụ mà chúng tôi cung cấp

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *