image002 16 1
Mèo cún

Thức hạt cho mèo ăn hàng ngày – liệu có tốt như quảng cáo?

Trong các hộ gia đình Việt xưa nay, thường có thói quen cho mèo ăn cùng loại thức ăn với gia đình. Tuy nhiên, khi xã hội phát triển, mọi người bận rộn hơn thì xu hướng cho mèo ăn hạt đang trở lên phổ biến. Thậm chí có người còn cho mèo ăn hàng ngày, vậy hạt cho mèo ăn có tốt không? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Thức hạt cho mèo có tốt không?

Tìm hiểu về thức hạt cho mèo ăn 

Thức ăn hạt là dạng thức ăn được chế biến sẵn, đóng hộp và được bày bán trên thị trường. Thức ăn hạt là loại thức ăn khô, thành phần là hỗn hợp ngũ cốc, thịt, chất béo và rau… và hàm lượng dinh dưỡng cần thiết đã được nhà sản xuất cân đối theo nhu cầu hấp thu của từng loại vật nuôi. 

Ngoài ra, mèo có thể ăn thức ăn ngay khi mở nắp. Và mỗi dòng sản phẩm sẽ có nhiều loại khác nhau phù hợp với từng giai đoạn trưởng thành của mèo. Mọi người sẽ tiết kiệm được thời gian vì không phải nghĩ nên cho mèo gì?

Thức ăn hạt có tốt hơn thức ăn tự nấu?

Có ý kiến cho rằng thức ăn tự nấu tốt cho mèo hơn. Vì đồ tự nấu luôn đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng và dễ dàng hấp thu vào cơ thể. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng đúng với cơ thể con người và mèo thì không. 

Thức ăn hạt cho mèo Whiskas

Thực tế, cơ thể mèo không giống con người và khẩu vị của mèo cũng hoàn toàn khác. Nhu cầu dinh dưỡng cần cho sự phát triển của mèo ở giai đoạn từ 2 tháng tuổi đến 12 tháng tuổi cao gấp 15 lần so với em bé cùng tuổi. Ngoài ra, có một số loại thức ăn mèo không thể hấp thu hoặc không thích. Do vậy, nếu không phải là người am hiểu về mèo chúng ta khó có thể nấu cho chúng một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng.  

Thực ăn hạt có ưu điểm đó là mùi vị hợp với sở thích của mèo nên mèo thích ăn hơn. Ngoài ra, tỷ lệ dinh dưỡng cần thiết đã được nhà sản xuất nghiên cứu kỹ lưỡng nên bạn không phải lo lắng nên cho mèo ăn gì. Tuy nhiên, đây là thức ăn khô nên bạn đừng quên đặt cạnh đó một ca nước nhỏ để mèo có thể bổ sung nước. 

Có nên cho mèo ăn Thức ăn hạt hàng ngày?

Thức ăn hạt bổ sung được quảng cáo là bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho mèo, và có thể cho mèo ăn hàng ngày. Nhưng nếu bạn mới thử cho mèo cưng ăn loại thức ăn này thì có thể kết hợp song song với thức ăn tươi.

Pate cá ngừ Whiskas

Hạt cho mèo ăn có ưu điểm tiện lợi, tiết kiệm thời gian, dễ hấp thu với mèo nhưng có nhược điểm là không bổ sung được nước cho mèo, ngoài ra nếu sử dụng thức hạt cho mèo ăn hàng ngày sẽ làm giảm sở thích của mèo với thức ăn tươi. Chính vì vậy, nếu bạn không muốn những điều trên thì có thể sử dụng xen kẽ hoặc lựa chọn sản phẩm pate mèo. Pate cho chó mèo cũng là thức ăn liền và có thể cung cấp nước cho mèo. 

Hi vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định hợp lý là nên cho mèo ăn gì?. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thức ăn cho mèo tại Chó Kiểng Pet Shop

Thông tin liên hệ 

HOTLINE: 094.686.5620

Địa chỉ: kiot 6, số 88 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội.

Website: https://chokieng.net/

Facebook: https://www.facebook.com/chokiengpetshop/

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *