Tiêu chuẩn giống chó Rottweiler đẹp đúng chuẩn

2
6138
tiêu chuẩn giống chó Rottweiler
Những phút ngộ nghĩnh của chú chó Rottweiler

Tiêu chuẩn giống chó Rottweiler chính là yếu tố giúp xác định được một chú chó Rottweiler đẹp đúng tiêu chuẩn. Hiện nay, giống chó Rottweiler đang là giống chó được rất nhiều người tìm kiếm. Vậy bạn đã biết được tiêu chuẩn của chó Rottweiler đẹp nhất là khi nào chưa?

Về kích thước

Dòng chó Rottweiler hiện chia thành 2 dòng nhỏ là dòng trung và dòng đại. Chó Rottweiler có chiều cao trung bình, nếu tính từ mặt đất đến phần chop vai thfi chó dưới 60 cm khi đứng thẳng và thường nặng 50kg.

Thông thường, chiều cao trung bình của giống chó này dao động là >60 cm, cân nặng là 50kg, nếu bạn muốn xác định được tiêu chuẩn giống chó Rottweiler, bạn có thể dựa vào số liệu này.

Thông thường, chiều cao của chú chó này sẽ có tiêu chuẩn như sau:

  • Nếu là chó đực thì có chiều cao chuẩn là 61-68cm, cân nặng 50kg
  • Nếu là chó cái thì chiều cao chuẩn là 56-63cm, cân nặng thường 42kg.

Đuôi

Một chú chó đẹp đúng tiêu chuẩn là chú chó phải có phần đuôi cộc, có nghĩa là cụt đến gần sát mông, có một số giống chó Rottweiler thuần chủng sinh ra đã có phần đuôi dài, chúng chỉ có đuôi cộc nếu chủ cắt đuôi của chúng. Việc này được thực hiện trong tuần đầu tiên khi bé được sinh ra.

tiêu chuẩn của chó Rottweiler
Chú chó Rottweiler với ánh nhìn đáng yêu

Chân

Theo bản tiêu chuẩn chó Rottweiler, 2 chân trước của chó Rottweiler phải cân bằng, thẳng và nằm cách xa nhau. Phần cẳng chân trước phải thẳng tuột khi nhìn từ bên cạnh. Chân sau cong và choãi về phía sau khi đứng. Phần lớn, chân của loài chó này khá khỏe, gân guốc và có cả bắp thịt.

Lông

Đối với những loài chó này, bộ lông có 2 lớp và chúng lại khá mỏng, 1 lớp dài bên ngoài và 1 lớp tơ bên trong. Lông của chó khá ngắn, mượt và bóng. Điều kiện sống của chó Rottweiler là những vùng khi hậu nắng nóng, vì vậy mà chúng không có lớp lông tơ.

Màu lông của một chú chó Rottweiler đẹp nhất vẫn là màu đen mướt, pha nâu hoặc có khi là nâu đỏ ở chân, ngực, 2 bên mũi, dưới cằm, cổ và ở 2 má của nó. Cũng có những chú chó Rottweiler có màu lông sáng hoặc xám đen, những chú chó này cũng được công nhân là giống chó Rottweiler thuần chủng.

Thân hình

Dựa vào tiêu chuẩn giống chó Rottweiler, một chú chó Rottweiler đẹp đúng chuẩn phải là một chú chó có lưng thẳng, mạnh mẽ và vững chắc. Các phần thắt lưng ngắn, mạnh mẽ và sâu. Mông của các chú chó này khá rộng, chiều dài trung bình và nhìn có vẻ hơi tròn. Phần ngực của chó Rottweiler nở rộng và sâu.

Phần đầu và mặt

Trong bản tiêu chuẩn chó Rottweiler, phần đầu của chó Rottweiler có kích thước vừa phải, nhìn cân đối với người. Phần trán cong và dô vừa phải khi nhìn từ 2 bên. Điểm giao nhau giữa trán và sống mũi nhìn khá rõ ràng, phần mũi của chú chó Rottweiler nhìn phát triển khá mạnh mẽ, mũi rộng, lỗ mũi lớn và luôn luôn có màu đen. Phần sống mũi rộng ở phần gốc và thường thon dần khi lên đỉnh mũi.

Phần độ dài ngẵn của mõm thường tùy vào loại chó, chúng phụ thuộc vào xương sọ của chó Rottweiler. Tuy nhiên, chó Rottweiler đẹp luôn có mõm không uqas dài, miệng rộng, môi có màu đen, bên phải khớp vặn với miệng và không nhìn thấy được khi ngậm.

Các phần nướu răng của chó nếu có màu càng tối thì càng đẹp, hàm trên và hàm dưới của chó Rottweiler phải luôn rộng và nhìn phải mạnh mẽ.

Đối mắt của chú chó Rottweiler thường có kích thước trung bình, hình hạnh nhân và có màu nâu tối. Đôi tai của chúng có kích thước trung bình, thường có hình tam giác và luôn cụp xuống, trên phần đỉnh đầu và cách xa nhau. Các phần da đầu của chú chó này thường được bó sát vào nhau, hơi nhăn.

Cổ

Phần cổ của chú chó Rottweiler thường to khỏe, có chiều dài hợp lý, da dầy, hơi nhăn và nhìn rất khỏe mạnh.

Huấn luyện chó Rottweiler
Chú chó Rottweiler được huấn luyện

TÓM LẠI

Tiêu chuẩn giống chó Rottweiler thường được quy định rõ trong bản tiêu chuẩn chó Rottweiler và được công nhận trên toàn thế giới. Bản tiêu chuẩn này đã được tính toán dựa theo nhiều góc độ khác nhau và thường rất chính xác và tỉ mỉ. Những chú chó Rottweiler trên thế giới với rất nhiều đức tính tốt đẹp, luôn là người bạn trung thành, tin cậy, kiên định, giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn tránh những điều nguy hiểm nhất. Nếu bạn muốn mua chó Rottweiler tphcm hoặc tìm nơi bán chó Rottweiler tại Hà Nội, hãy xem kỹ những tiêu chuẩn của chó Rottweiler như trên để có thêm cơ sở lựa chọn được một em Rottweiler đẹp và tốt nhất nhé. Trên đây là bản tiêu chuẩn, nhưng trong thực tế, mỗi loài chó có những kích thước khác nhau, tùy vào mức độ chăm sóc, nguồn gốc, sức khỏe của chúng. Mọi tiêu chuẩn cũng chỉ là tiêu chuẩn, nếu đi chọn lựa một chú chó, bạn thường tin vào đôi mắt của mình hơn là nhìn vào bản tiêu chuẩn như trên. Vì vậy, bản tiêu chuẩn của chó Rottweiler cũng chỉ là lý thuyết, hãy tin vào đôi mắt của bạn để tìm được một chú chó Rottweiler đáng yêu nhất cho gia đình của mình nhé!