image3 9
Mèo cún

Tìm hiểu thức ăn phụ kiện cho chó cần thiết nhất

Chó là loại thú cưng được nuôi phổ biến nhất hiện nay. Khi nuôi thú cưng của mình thì việc chăm sóc, cho ăn như thế nào hợp lý và cần sử dụng phụ kiện nào là nỗi băn khoăn của nhiều người. Cùng Chó Kiểng Pet Shop tìm hiểu thức ăn phụ kiện cho chó trong bài viết dưới đây nhé!

Chuồng cho chó

Chắc hẳn khi quyết định nuôi thú cưng thì bạn phải tìm hiểu về các đồ dùng cần thiết cho nó. Hiện nay có rất nhiều loại phụ kiện khác nhau được sản xuất giúp bạn chăm sóc cho thú cưng của mình tốt nhất. 

Khi mới bắt đầu mua chó về, chắc chắn chuồng hay lồng chó là vật dụng không thể thiếu để kiểm soát thú cưng. Việc sử dụng chuồng sẽ đảm bảo quản lý không cho nó đi vệ sinh bừa bãi hay chạy lung tung. Theo đó bạn nên chọn lồng phù hợp với kích cỡ của nó.

Bát đựng thức ăn cho chó

Khi nuôi thú cưng thì chiếc bát ăn cũng là vật dụng không thể thiếu để đảm bảo việc ăn uống đảm bảo vệ sinh. Có nhiều loại bát với nhiều chất liệu, kiểu dáng, màu sắc đẹp mắt để bạn lựa chọn cho thú cưng của mình.

Vòng đeo cổ, dây xích

Nên đeo dây xích cho chó mỗi khi đem đi dạo, đi chơi. Vòng đeo cổ hay bảng tên cũng là phụ kiện cần thiết mà bạn nên sử dụng để phòng khi chó đi lạc có thể dễ tìm kiếm hơn. Bạn có thể lựa chọn loại vòng vừa vặn, có khả năng trị các loại ve rận càng tốt để bảo vệ cho thú cưng của mình.

Bộ vòng cổ và dây dắt chó phát quang - phụ kiện chó mèo đẹp chokieng.net
Bộ dây dắt chó phát quang có nhiều màu sắc

Dụng cụ vệ sinh cho chó

Các dụng cụ vệ sinh cho chó là yếu tố rất cần thiết mà bạn nên bổ sung ngay để chăm sóc chó được khỏe mạnh. Các dụng cụ cần thiết như: lược chải lông, kìm cắt móng, sữa tắm, bàn chải đánh răng… Đây là các vật dụng giúp cho chó luôn đảm bảo vệ sinh, có vẻ ngoài đẹp hơn.

Thức ăn cho chó

Có rất nhiều loại chó nuôi không sử dụng các loại thức ăn như chúng ta mà phải có đồ ăn riêng. Hiện nay có các loại thức ăn khô cho chó giàu dinh dưỡng, tiện lợi lại đảm bảo cho thú cưng của bạn có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Bên cạnh đó các loại thức ăn khô giúp chó hạn chế được các bệnh về đường ruột. 

Thức ăn cho chó con hạt mềm Zenith Puppy – 1,2 kg

Đồ chơi cho chó

Bạn nên lựa chọn đồ chơi phù hợp cho chó để nó không quá nhàm chán. Bên cạnh đó cũng giúp nó đốt bớt năng lượng để giúp ăn ngủ ngon hơn. Có thể sử dụng các đồ chơi như: thú nhồi bông, đồ chơi có hình xương, đồ chơi có tiếng kêu.

Thuốc cho chó

Chó có thể dễ bị tấn công bởi bọ ve, ghẻ, nấm… bởi vậy việc tìm mua các đặc trị để thú cưng được phát triển khỏe mạnh là rất cần thiết. Bên cạnh đó nên sử dụng các loại thuốc tẩy giun để chó phát triển tốt.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây có thể giúp bạn tìm hiểu rõ về các loại thức ăn phụ kiện cho chó cần thiết nhất. Hiện nay các sản phẩm này đang được bán tại Chó Kiểng Pet Shop và được khách hàng toàn quốc tin dùng.

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *