benhthuonggap
Mèo cún

Tổng hợp một số bệnh thường gặp ở chó vào mùa đông.

Hiện nay, nuôi chó đã trở thành thú vui của nhiều người, nhiều gia đình Việt Nam. Để chăm sóc tốt cho các bé, người nuôi cần để ý đến rất nhiều khía cạnh: đồ ăn, chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng, và những bệnh thường gặp ở chó mùa đông. Cùng tìm hiểu những căn bệnh này để có thể nuôi dưỡng chó tốt nhất nhé.

Tổng hợp một số bệnh thường gặp ở chó vào mùa đông

Thay đổi thời tiết khiến các bé dễ bị cảm cúm

Mùa đông, thời tiết lạnh khiến nhiều hoạt động của các bạn cún đi lệch khỏi quỹ đạo. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến một số căn bệnh thường gặp ở chó vào mùa đông.

Bệnh ghẻ

Bệnh ghẻ là một trong những bệnh thường gặp ở chó vào mùa đông. Thời tiết lạnh nên việc vệ sinh, tắm rửa cho các bé sẽ không còn diễn ra thường xuyên như trước. Bụi bẩn, mồ hôi khi chạy nhảy của cún tích tụ sau lớp lông khiến các bé dễ sinh ra bệnh ghẻ

Rụng lông

Rung lông không được xem như một căn bệnh thường gặp ở chó vào mùa đông mà đây là triệu chứng sinh lý khi bước vào thời tiết khác. Trời mùa đông thường hanh khô khiến da bị thiếu nước. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng lông chó vào mùa đông.

Rất nhiều bé bị rụng lông khi trời tiết trở nên hanh khô hơn

Cảm cúm

Thời tiết thay đổi thất thường đặc biệt kèm theo gió mùa và hơi lạnh rất dễ khiến các bé bị cảm. Cảm cúm là bệnh thường gặp ở có vào mùa đông mà bạn có thể dễ dàng phòng tránh. Hãy cho cún mặc đủ ấm để các bé không bị cảm cúm và chảy nước mũi nhé.

Địa chỉ mua thuốc cho chó

Bệnh ghẻ dễ tích tụ khi thời tiết lạnh hơn

Khi cún vô tình mắc phải các bệnh thường gặp này, bạn có thể tự xử lý bằng cách cho các bé uống thuốc theo liều lượng được quy định. Chăm sóc các bé và cho các bé uống nước ấm để cải thiện tình trạng cơ thể. Nếu trong trường hợp bệnh của các bé đã quá nặng, bạn cần cho các bé đến các cơ sở y tế gần nhất để điều trị sớm, tránh để lâu, kéo dài.

Hãy nhớ tìm một địa chỉ mua thuốc cho chó tin cậy để xử lý các bệnh thường gặp ở chó vào mùa đông. Chó Kiểng Shop tiền thân là cơ sở thú y sẽ là địa chỉ tin cậy cung cấp cho bạn các loại thuốc phòng và chữa bệnh thường gặp ở chó vào mùa đông. Ngoài ra, tại Chó Kiểng Shop, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều các sản phẩm khác dành riêng cho chó mèo.

Để tìm hiểu và mua các sản phẩm chữa bệnh thường gặp ở chó vào mùa đông, bạn chỉ cần tìm kiếm thông tin tại trang web chokieng.net hoặc tới trực tiếp cửa hàng. Chúc các bé có 1 mùa đông khỏe mạnh.

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *